Quảng cáo di động App đã vượt web

Việt Nam là thị trường đang phát triển mạnh về sử dụng các ứng dụng (application, viết tắt là app) trên nền tảng di động.

Đầu tháng 8/2016, Opera MediaWorks đã công bố báo cáo mang tên “Mobile First Insights” dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Trong báo cáo này, ông Vikas Gulati, giám đốc khu vực châu Á của Opera MediaWorks, cho biết, Việt Nam là thị trường đang phát triển mạnh về sử dụng các ứng dụng (application, viết tắt là app) trên nền tảng di động.

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường của Opera MediaWorks còn chỉ ra rằng, quảng cáo trên các app vượt trội hơn hẳn so với web di động. Theo đó, tỷ lệ nhấp chuột trong các app cao gấp 1,5 lần so với web di động. Doanh thu quảng cáo trên các ứng dụng cao gấp 5,3 lần so với quảng cáo trên web trên nền tảng di động.

Tại thị trường Việt Nam, trò chơi trên di động đang là sản phẩm đạt hiệu quả tương tác cao nhất. Ảnh: Song Minh.

Đánh giá số liệu từ 100 app tạo doanh thu từ lưu lượng người dùng, bản báo cáo của Opera Mediaworks còn cho biết, người dùng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, dành khoảng 46 phút mỗi ngày trong các app phổ biến so với mức trung bình toàn cầu là 30 phút/app. Còn thời gian mỗi lần sử dụng app trung bình là 9,6 phút, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 8,5 phút.

Tại thị trường Việt Nam, trò chơi (game) trên di động đang là sản phẩm đạt hiệu quả tương tác cao nhất. Tiếp theo mới là các app về công nghệ, nghệ thuật và giải trí, sau đó là âm nhạc, cuối cùng mới là tin tức.

Theo Opera MediaWorks, hiện tại các chiến dịch quảng cáo sản phẩm chạy trên các app game dành cho người sử dụng các app di động tại thị trường Việt Nam ngày càng nhiều hơn, nhưng trong báo cáo này chưa tiết lộ con số doanh thu thật.

Ông Vikas Gulati nhận xét: “Người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các app game nhiều hơn, lâu hơn là một gợi ý tích cực cho các nhà sản xuất muốn tiếp thị sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Trong đó, cần chú ý đến việc thông tin quảng cáo xuất hiện trên game, vì đây đang là sản phẩm “hot” trong các app đang có trong những chiếc smartphone tại thị trường Việt Nam”.

Song Minh
Nguồn Tiếp Thị Thế Giới