Người dùng trung thành Android muốn chuyển sang iPhone

Một khảo sát mới đây trên trang Reddit cho biết đa phần người dùng Android khẳng định nếu có cơ hội sẽ chuyển đổi hệ điều hành sang iOS.

10 năm trước, tại sân khấu của hội nghị Macworld năm 2007, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Apple – Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone thế hệ đầu tiên. Sản phẩm làm thay đổi hoàn toàn quỹ đạo phát triển của những thiết bị cùng thời như điện thoại Symbian, BlackBerry…

Bước đột phá trong công nghệ cảm ứng của iPhone đã có những tác động nhất định khiến ngành công nghiệp sản xuất hướng tới trải nghiệm trực quan hơn ở người dùng.

Trái ngược với cảm giác khó chịu và ức chế khi sử dụng “điện thoại thông minh” trong quá khứ, ngày nay smartphone đóng vai trò trung tâm trong đời sống kỹ thuật số của con người. Một số chuyên gia còn vẽ nên những thảm họa khủng khiếp nếu một ngày chúng biến mất.

Tất nhiên, Apple không phải là công ty duy nhất sở hữu con gà đẻ trứng vàng trong thời đại smartphone.

Bên cạnh Google - gã khổng lồ tìm kiếm sở hữu hệ điều hành phổ biến Android, các công ty phần cứng khác tiêu biểu là Samsung cũng tăng trưởng vượt bậc để trở thành nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu thế giới. Thành công mà cả hai có được đều học hỏi ít nhiều từ iPhone của Apple.

Thiếu tính ổn định, phần cứng nhanh lỗi thời hay không được hỗ trợ phần mềm là những lý do người dùng Android muốn chuyển sang iOS nếu có thể. Ảnh: AndroidCentral.

Thế nhưng, bản sao vẫn chỉ là bản sao. Còn nguyên mẫu thì chỉ có một. Từ năm này qua năm khác, Apple không ngừng thu hút người dùng từ các nền tảng của đối thủ đến với mình bằng chất lượng và đẳng cấp sản phẩm.

Dưới đây là tổng hợp những lý do đưa ra bởi người dùng trên Reddit:

Lý do đầu tiên khiến người dùng muốn chuyển đổi từ Android sang iOS là sự ưu ái trong việc cập nhật nền tảng một cách thường xuyên. Bởi Apple chịu trách nhiệm cả về phần cứng và phần mềm nên những đợt cập nhật luôn luôn hiệu quả, kịp thời và đến tay tất cả người dùng gần như cùng một lúc.

Trong khi đó, người sử dụng Android phải chờ ít nhất cả tháng, thậm chí là cả năm trước khi các phiên bản mới của Android khả dụng cho thiết bị di động của họ.

Thứ hai là về sự hỗ trợ mà Apple dành cho các dòng sản phẩm cũ của hãng thường lâu hơn nhiều so với các nhà cung cấp Android. Người dùng sở hữu các mẫu điện thoại như iPhone 5, 5S… vẫn tiếp tục nhận được bản cập nhật phần mềm thậm chí nhiều năm sau khi chúng ra mắt.

Một lý do khác được liệt kê trong danh sách đề cập tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Khách quan mà nói, từ trước tới nay Apple luôn nổi tiếng được lòng người dùng với cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Dịch vụ chăm sóc hậu mãi của hãng hiếm có công ty nào có thể sánh được.

Ngoài ra còn phải kể đến những nguyên nhân phổ biến khác được đề cập trên Reddit bao gồm sự xuống cấp phần cứng của thiết bị Android theo thời gian, tuổi thọ pin hay các tính năng độc quyền như iMessage, FaceTime... trên các thiết bị iOS.

Minh Minh
Nguồn Zing News