Oppo mở cửa hàng riêng, chuẩn bị tấn công phân khúc cao cấp

Oppo Việt Nam đang mở các cửa hàng trải nghiệm sản phẩm trên cả nước và sẽ tập trung hơn vào phân khúc điện thoại cao cấp.

Oppo Việt Nam đang có một cửa hàng trải nghiệm sản phẩm (brand shop) trên đường 3/2, Quận 10, TP.HCM. Cửa hàng chỉ bán điện thoại Oppo và phụ kiện của hãng. Trước đó, cuối tháng 9/2016, cửa hàng đầu tiên dạng này đã được khai trương ở Pleiku, Gia Lai. Các cửa hàng đều có ngôn ngữ thiết kế giống nhau, cùng có trang Facebook riêng với các hoạt động bán hàng riêng biệt.

Oppo không tiết lộ các cửa hàng này do hãng đầu tư 100% hay hợp tác với đối tác, tuy nhiên cửa hàng tại Gia Lai do đối tác vận hành.

Một góc cửa hàng brand shop của Oppo trên đường 3/2, Quận 10, TP.HCM. Ảnh: Oppo Brand shop 3/2.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí mới đây, ông Đặng Quốc Cường – Giám đốc tiếp thị Oppo Việt Nam – cho biết trung tuần tháng 3, tháng 4 năm nay sẽ chính thức ra mắt chuỗi cửa hàng trải nghiệm sản phẩm nói trên. Ông Cường cho biết đây là lần đầu Oppo mở các cửa hàng trải nghiệm sản phẩm, với mục tiêu giúp người dùng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm của hãng, hiểu hơn về các sản phẩm cao cấp của Oppo.

Giám đốc tiếp thị Oppo cho biết mặc dù trước đây hãng đã ra mắt các sản phẩm cao cấp nhưng sự phổ biến của nó đến người dùng còn hạn chế. Trong năm nay, việc mở các brand shop sẽ là chiến luợc của Oppo khi mang những sản phẩm cao cấp hơn đến tay người dùng, mang những trải nghiệm cao cấp hơn.

Việc mở brand shop dường như là chiến lượng không của riêng Oppo Việt Nam. Các cửa hàng tương tự đã có mặt tại Ấn Độ, Bangladesh.

Ngoài các sản phẩm đình đám ở phân khúc tầm trung như dòng Neo hay F1s, F1s 2017, Oppo cũng có smartphone cao cấp, chẳng hạn như mẫu F1 Plus. Tuy nhiên chiếc smartphone đó không được hãng chú trọng nhiều nên ít được người dùng biết đến. Với việc mở cửa hàng chỉ bán Oppo, các mẫu smartphone cao cấp của hãng sẽ có không gian để trưng bày, làm tiền đề cho Oppo tiến vào phân khúc này.

Cũng trong buổi gặp mặt nói trên, ông Cường cho biết năm 2017, việc chạy theo tăng trưởng thị phần không còn là trọng tâm của Oppo. Hãng sẽ tập trung nâng cấp trải nghiệm người dùng và đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu.

Bên trong cửa hàng trải nghiệm sản phẩm của Oppo tại Gia Lai. Ảnh: Oppo Brandshop Gia Lai.

Sau những nỗ lực để giành thị phần thứ hai tại Việt Nam, Oppo bắt đầu chuyển chiến lược khuếch trương thương hiệu và để ý phân khúc điện thoại cao cấp – vốn là nơi Apple, Samsung đang thống trị. Là một hãng non trẻ, sau khi có những smartphone bán chạy ở phân khúc tầm trung, trung cao, trụ khá vững ở vị trí thứ hai thị trường Việt Nam, Oppo muốn tiến đến miếng bánh khó nhằn hơn: phân khúc điện thoại cao cấp – vốn chỉ dành cho thương hiệu điện thoại lâu đời, có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Smartphone phân khúc cao cấp có lượng bán không cao nhưng chắc chắn mang lại lợi nhuận lớn, đồng thời nâng cao hình ảnh thương hiệu của nhãn hàng. Việc mở các cửa hàng trải nghiệm sản phẩm như cách Samsung đang làm hay Nokia từng làm, sẽ giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu của Oppo, đồng thời hãng có thể mang bất kỳ sản phẩm nào (bao gồm các sản phẩm cao cấp) trưng bày tại cửa hàng mà không phụ thuộc vào các nhà bán lẻ.

Ngoài ra, ông Cường cho biết trong sự kiện MWC 2017 sắp tới, Oppo sẽ cho ra một công nghệ mới. Kế đến, quãng tháng 3, tháng 4 sẽ giới thiệu sản phẩm mới đầu tiên của Oppo trong năm 2017 tại Việt Nam.

Trong các báo cáo gần đây, top 5 thương hiệu điện thoại toàn cầu đã có đến 3 thương hiệu điện thoại Trung Quốc, trong đó Oppo chiếm vị trí thứ 4. Các vị trí dẫn đầu đang là Samsung, Apple, Huawei.

Hải Đăng
Nguồn ICT News