Shopee bắt tay FPT Trading mở rộng kinh doanh hàng điện tử

Sàn thương mại điện tử Shopee hợp tác với Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) để mở rộng ngành hàng điện tử, đáp ứng thói quen mua sắm của nhóm tiêu dùng nam giới.

Theo đại diện Shopee Việt Nam, nếu như trước đây hình thức mua bán trực tuyến thường được phụ nữ quan tâm nhiều hơn thì nay tỉ lệ nam giới tham gia ngày càng nhiều. Nam giới có xu hướng đầu tư vào các sản phẩm giá trị lớn nên khá khắt khe khi đưa ra quyết định mua hàng.

Dựa trên số liệu từ Shopee, có hơn 50% nam giới đã từng mua trực tuyến các sản phẩm giá trị lớn như điện thoại, đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi sức khỏe. Ngoài các yếu tố về giá, thiết kế, nam giới quan tâm nhiều đến tiện ích, độ an toàn, yếu tố bảo hành sản phẩm cũng như tính thuận tiện trong quá trình mua hàng.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Tài chính và Vận hành của Shopee Việt Nam, số lượng khách hàng nam trên Shopee vẫn đang tăng trưởng nhanh chóng và đây là lý do Shopee quyết định phát triển mở rộng ngành hàng điện tử bằng cách hợp tác chiến lược với nhà phân phối FPT Trading.

Với hợp tác này, người dùng trên Shopee có thể tiếp cận một lượng lớn các sản phẩm công nghệ với mức giá hấp dẫn nhất thị trường.

Ngành hàng điện thoại và phụ kiện được kinh doanh trên Shopee.vn.

Ví dụ như với chương trình đặt trước SamSung Galaxy J7 Pro, người mua sẽ nhận được bộ quà trị giá hơn 1 triệu đồng kèm theo cơ hội giảm giá 5% nếu thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng.

Theo ông Bùi Ngọc Khánh, Tổng Giám đốc FPT Trading, hợp tác với Shopee sẽ giúp FPT Trading có thể tiếp cận một lượng lớn đối tượng mục tiêu trên thị trường.

Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất khu vực Đông Nam Á và Đài Loan, tính đến thời điểm hiện tại đã đạt mốc thành công với hơn 40 triệu lượt tải ứng dụng trên toàn khu vực, tổng giá trị giao dịch hàng năm hơn 3 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Shopee đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt ứng dụng, nằm trong nhóm các sàn TMĐT lớn trong năm qua.

Tại Việt Nam, Shopee triển khai nhiều chính sách hấp dẫn đối với riêng mặt hàng di động phụ kiện như thứ 4 hàng tuần có cơ hội mua hàng điện tử viễn thông chính hãng với mức giảm giá có thể lên tới 40%; nếu khách hàng tìm thấy trên các trang TMĐT khác có sản phẩm tương tự với cùng thông số kỹ thuật và chính sách bảo hành với giá thấp hơn, Shopee sẽ hoàn trả phần chênh lệch và tặng thêm 5% giá trị đơn hàng…

Nguyên Đức
Nguồn ICT News