Grab công bố Didi Chuxing và SoftBank là những nhà đầu tư dẫn đầu trong vòng huy động vốn mới nhất

Grab, ứng dụng đặt xe công nghệ và thanh toán di động Đông Nam Á, đã chính thức công bố Didi Chuxing (DiDi) và SoftBank Group Corp. (SoftBank) sẽ đầu tư lên đến 2 tỉ USD để dẫn đầu vòng huy động vốn mới nhất của Grab.

Grab cũng dự đoán sẽ huy động được thêm 500 triệu USD từ các nhà đầu tư hiện tại và các nhà đầu tư mới, nâng tổng số vốn trong vòng huy động hiện tại lên đến 2,5 tỷ USD, trở thành vòng huy động vốn đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, Grab là ứng dụng đặt xe dẫn đầu thị trường Đông Nam Á với 95% thị phần dịch vụ đặt xe taxi và 71% thị phần dịch vụ đặt xe cá nhân. Grab sẽ đầu tư vào GrabPay, giải pháp thanh toán di động độc quyền của Grab.

Grab đang vận hành mạng lưới giao thông lớn nhất ở Đông Nam Á và là một trong những nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong khu vực với gần 3 triệu chuyến xe mỗi ngày. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 50 triệu thiết bị di động, giúp hành khách kết nối vào mạng lưới giao thông đường bộ lớn nhất khu vực với hơn 1,1 triệu đối tác tài xế. Grab đang cung cấp dịch vụ xe tư nhân, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung xe trên 7 quốc gia và 65 thành phố ở Đông Nam Á. Cứ 3 hành khách thì có 1 người sử dụng nhiều loại dịch vụ của Grab. GrabPay Credits, phương thức thanh toán trả trước không dùng tiền mặt, đạt mức tăng trưởng hàng tháng hơn 80% kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2016.

Thông cáo báo chí
Brands Vietnam