adidas trở thành thương hiệu thời trang thể thao thứ 2 nước Mỹ

Trái ngược với kết quả kinh doanh có phần "bết bát" của Nike và Jordan, gã "khổng lồ" đến từ nước Đức đang giành quyền kiểm soát ở nhiều phân khúc. Mới đây adidas đã vượt mặt Jordan, trở thành thương hiệu thời trang thể thao đứng thứ 2 nước Mỹ.

NPD Group - tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín trên thế giới đã xác nhận rằng, Jordan với logo "Jumpman" đã bị adidas cướp mất vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những thương hiệu đồ thể thao lớn nhất tại Mỹ. Đây quả là tin vui với người hâm mộ adidas, tuy nhiên giới phân tích lại cho rằng đây là kết quả tất yếu bởi sự tăng trưởng chóng mặt của "ba vạch" trong quý I và II của năm 2017.

Trái ngược với kết quả kinh doanh có phần "bết bát" của Nike và Jordan, gã "khổng lồ" đến từ nước Đức đang giành quyền kiểm soát ở nhiều phân khúc. Ở thời điểm này, kết quả đó đã phần nào chứng minh adidas mới thực sự là thế lực "nguy hiểm" nhất trong làng thời trang thể thao trên thế giới.

Matt Powell - chuyên gia phân tích kinh tế đến từ NPD Group cho biết, sự thay đổi này bắt đầu diễn ra khi doanh số của adidas tăng gấp hơn 2 lần, chiếm tới 13% thị phần ở Mỹ trong năm 2017. Nike và Jordan vẫn tiếp tục phát triển ở mức cầm chừng, cùng Converse và Under Armour "kéo nhau" đi xuống.

Chuyên gia phân tích Matt Powell công bố kết quả này thông qua Twitter.

Trái ngược với suy nghĩ của giới mộ điệu, Kayne West và dòng giày Yeezy chỉ đóng góp một phần nhỏ trong thành công chung của adidas. Rapper "lắm tài nhiều tật" này chủ yếu đem tên tuổi và sự ảnh hưởng của adidas "ngấm" vào đầu giới trẻ - tầng lớp sẵn sàng bỏ ra mọi thứ để theo đuổi xu hướng (trends).

Matt Powell còn khẳng định rằng, mẫu Superstar và Tubular Shadow mới là hai yếu tố chính góp phần vào chiến thắng giòn giã của adidas.

adidas Superstar (1969) - một trong những đôi sneakers bất tử trong làng thời trang thế giới.

Tubular Shadow (2016) - từng bị coi là "đứa con rơi" của Yeezy 350 nhưng vẫn đóng góp rất lớn vào doanh số quý I & II trong năm 2017 của adidas.

Với việc "xào nấu" các thiết kế kinh điển, thêm thắt những yếu tố công nghệ lên giày đã khiến Nike rơi vào khủng hoảng. Tuy nhiên, "ông lớn" này chắc chắn không chịu bị lép vế. Việc cạnh tranh giữa các thương hiệu thời trang thể thao cực kỳ khốc liệt, những khách hàng bình thường như chúng ta chỉ việc hưởng lợi thôi.

Long.J / Hypebeast
Nguồn Trí thức trẻ