adidas câu kéo đại sứ thương hiệu của Nike bằng một xe tải chất đầy Yeezy và UltraBOOST

Nắm giữ những gương mặt có ảnh hưởng trong làng thể thao luôn nằm trong chiến lược cạnh tranh thương hiệu giữa Nike và adidas.

Là một trong những hảo thủ trẻ tuổi nhất trong làng bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), Giannis Antetokounmpo (hậu vệ ghi điểm thuộc đội bóng rổ Milwaukee Bucks) đã ký kết hợp đồng quảng cáo với Nike từ tháng 4/2016. Tới ngày 30/9 năm nay hợp đồng sẽ hết hạn.

Antetokounmpo đang đứng trước nhiều sự lựa chọn khó khăn khi bị các đối thủ của Nike tìm cách câu kéo.

Giannis Antetokounmpo đã ký hợp đồng quảng cáo với Nike từ 4/2016. Tới 30/9 năm nay hợp đồng sẽ hết hạn, hảo thủ này đang đứng trước rất nhiều lựa chọn đến từ các đối thủ của Nike.

Vừa mới vượt mặt Jordan để trở thành thương hiệu đồ thể thao thứ 2 nước Mỹ, adidas ngay lập tức mang một xe "lễ vật" cực kỳ đắt tiền đến tận cửa nhà vận động bóng rổ người Hy Lạp, nhằm lôi kéo anh về với gia đình "ba vạch".

Antetokounmpo đã đăng tải bức ảnh chụp chiếc xe chất đầy những đôi giày "hot, heat" nhất mà adidas gửi tặng anh, từ Yeezy cho tới UltraBOOST.

Chiếc xe chở đầy Yeezy và UltraBOOST mà adidas gửi đến tận cửa nhà Giannis Antetokounmpo

Việc làm này chắc chắn đã ảnh hưởng tới quyết định ra đi hay tiếp tục gắn bó với Nike của Antetokounmpo. Tuy nhiên, sau khi thông tin này được đăng tải, kênh truyền hình ESPN đã lưu ý rằng Nike mới nắm quyền quyết định chứ không phải Antetokounmpo.

Trong khi vẫn còn đang hoang mang chưa biết nên lựa chọn bến đỗ nào, những người trong cuộc cho biết Antetokounmpo tiếp tục nhận được lời mời của thương hiệu đồ thể thao Trung Quốc Li-Ning. Với lời hứa hẹn sẽ ký hợp đồng lên tới 8 con số, sản xuất riêng cho Antetokounmpo dòng giày "signature" (thiết kế riêng cho các hảo thủ).

Nắm giữ những gương mặt có ảnh hưởng trong làng thể thao luôn nằm trong chiến lược cạnh tranh của các thương hiệu lớn.

Những thông tin mới nhất về cuộc chiến thương hiệu giữa các "ông lớn" sẽ liên tục được cập nhật.

Long J. / Highsnobiety
Nguồn Trí thức trẻ