Grab cán mốc 1 tỷ chuyến xe

Grab đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe vào ngày 26/10 với 66 chuyến xe diễn ra đồng thời trong cùng một giây tại 7 nước Đông Nam Á.

Grab đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe vào ngày 26/10/2017 với 66 chuyến xe diễn ra đồng thời trong cùng một giây tại 7 nước Đông Nam Á bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Myanmar.

Ông Anthony Tan, đồng sáng lập và CEO của Grab, cho biết: “Grab mong muốn mang đến cho các đối tác tài xế và hành khách trải nghiệm di chuyển tốt nhất, đồng thời, chúng tôi cũng tiến một bước dài vào lĩnh vực thanh toán di động để đưa GrabPay vươn ra ngoài lĩnh vực giao thông, mang những giải pháp tài chính và kỹ thuật số đến với mọi người dân Đông Nam Á. Chúng tôi đang mong đợi sẽ sớm được phục vụ giao dịch thứ 1 tỷ qua GrabPay".

Vào đầu năm 2017, Grab đã tăng gấp đôi số lượng trung tâm R&D, từ 3 lên 6 trung tâm, với các trung tâm R&D mới đặt tại Bangalore (Ấn Độ), TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Jakarta (Indonesia).

Grab đang cung cấp dịch vụ xe tư nhân, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung xe tại 7 quốc gia và 142 thành phố khắp Đông Nam Á. Cứ 3 hành khách thì có 1 người sử dụng nhiều loại dịch vụ của Grab. Grab hiện chiếm 95% thị phần ứng dụng đặt xe taxi truyền thống và 72% thị phần ứng dụng đặt xe công nghệ. Grab cũng đang có mạng lưới giao thông đường bộ lớn nhất Đông Nam Á với hơn 2 triệu đối tác tài xế.

Hà Nguyễn
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư