Thay đổi vị trí ngay trong công ty, tại sao không?

Đón nhận những thử thách mới trong công việc bằng cách thay đổi vị trí phòng ban – điều này thoạt nghe có vẻ xa lạ, nhưng lại là thực tế đã và đang diễn ra rất sôi nổi tại Prudential.

Trong sự kiện Internal Job Fair mới đây, công ty có môi trường làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam (theo bình chọn của Anphabe trong 4 năm liên tiếp) đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm tạo điều kiện cho nhân viên phát triển cơ hội nghề nghiệp tại 8 phòng ban khác nhau.

Thời gian vừa qua, Prudential đã ra mắt tại Việt Nam mùa lễ hội Pru Carnival với tinh thần “Chia sẻ để hiểu nhau hơn”, nơi mỗi nhân viên được khám phá 8 bộ phận của Prudential qua những màn giới thiệu thể hiện cá tính cùng màu sắc riêng của từng bộ phận. Là sự kiện nổi bật được chờ đợi nhất trong Pru Carnival, hội chợ Internal Job Fair đã thu hút sự tham gia của hơn 300 nhân viên Prudential khao khát khám phá tiềm năng bản thân và chinh phục những tầm cao mới. Hội chợ Internal Job Fair mang đến một không khí sôi động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết, nơi mỗi nhân viên Prudential đều có cơ hội nhận được sự tư vấn trực tiếp từ lãnh đạo các phòng ban, tìm hiểu thêm cơ hội sự nghiệp và tính chất công việc của các phòng ban khác. Cùng hòa mình vào không khí sôi nổi tại sự kiện còn có rất nhiều người thân, bạn bè – những người đồng hành yêu thương và đầy tin tưởng của nhân viên Prudential. Và không dừng lại ở việc cổ vũ cho bạn bè hay người thân, tất cả người tham dự đều được trực tiếp khám phá văn hóa đa màu sắc cùng những cơ hội việc làm hấp dẫn tại nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam.

Điểm đặc biệt của Internal Job Fair đó là mỗi phòng ban lại có một không gian riêng để tự do thể hiện bản sắc cũng như chứng minh sức hút của mình. Về phía nhân viên, chỉ cần có đam mê và tự tin thuyết phục, nhân viên có thể trao đổi với lãnh đạo từng phòng ban để nhận tấm vé vàng, mang đến cơ hội trải nghiệm công việc tại phòng ban mơ ước trong vòng một tuần. Tuy nhiên, mỗi lãnh đạo phòng ban chỉ sở hữu duy nhất một tấm vé vàng, vì thế tinh thần sẵn sàng cạnh tranh là điều cần thiết để các nhân viên tham gia sự kiện mở thành công “cánh cửa” dẫn vào môi trường làm việc mình muốn thử sức.

Bên cạnh đó, hội chợ Internal Job Fair còn lôi cuốn nhờ vào những hoạt động thú vị như Khu vực Tư vấn từ Ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, Lều thông thái Gypsy đưa ra lời khuyên trong sự nghiệp và cuộc sống, chương trình bốc thăm may mắn cùng hàng loạt các tiết mục trình diễn hấp dẫn, khắc hoạ sinh động tính cách của các phòng ban…

Được biết, hội chợ Internal Job Fair là một hoạt động thể hiện rõ nét sự hợp tác, một trong những văn hóa quan trọng, được đề cao hàng đầu tại Prudential. Prudential Việt Nam không chỉ là môi trường tập hợp những cá nhân tài năng, có hoài bão trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà quan trọng hơn cả, họ còn sở hữu khả năng hợp tác cùng tinh thần đoàn kết để đạt được những mục tiêu mới, cũng như mang lại cho Prudential những ưu thế cạnh tranh vượt trội đến từ giá trị con người. Chính vì thế, Prudential luôn sáng tạo để có những cách thức khích lệ nhân viên chia sẻ với nhau nhiều hơn, hợp tác ăn ý hơn. Để làm được điều đó, sự thấu hiểu tính chất công việc của các phòng ban khác chính là nền tảng.

Cũng trong sự kiện, ông Steve Clark, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam đã chia sẻ: “Tại Prudential, luôn có tin tưởng lẫn nhau giữa nhân viên và công ty rằng nhân viên có thể tự do chia sẻ những ước mơ và hy vọng của mình. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ nhân viên của mình vì chúng tôi muốn họ giành được vị trí phù hợp nhất trong công việc”. Có thể nói, hội chợ Internal Job Fair không chỉ giúp các phòng ban của Prudential gắn kết với nhau hơn mà còn truyền cảm hứng, khơi gợi những cơ hội nghề nghiệp tương lai cho đội ngũ nhân viên.

Nguồn Prudential Vietnam