Vietnam Young Lions 2018 - Khi “sư tử Việt” cất lên tiếng gầm tại đấu trường sáng tạo hàng đầu thế giới

Cuộc thi Vietnam Young Lions 2018 đã chính thức khởi động với chủ đề “Hãy sống với trái tim sư tử”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, học viện AIM (AIM Academy) mang đấu trường sáng tạo hàng đầu thế giới trong ngành Tiếp thị - Truyền thông đến với Việt Nam.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức với 3 hạng mục: Phim Quảng Cáo (Film), Tiếp Thị Số (Digital) và Chuyên viên Marketing (Marketers) với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 1 tỷ đồng, bao gồm 6 chiếc vé “vàng” tham dự và tranh tài tại Cannes Young Lions trong khuôn khổ Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions tại Pháp vào tháng 6/2018.

Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions là sự kiện được xem như “giải Oscar” của ngành Tiếp thị - Truyền thông toàn cầu, được tổ chức thường niên tại thành phố biển Cannes xinh đẹp thuộc miền Nam nước Pháp. Liên hoan thu hút mỗi năm hơn 4,000 công ty với hơn 15,000 người tham dự. Cannes Young Lions là một trong những hoạt động đáng chú ý của sự kiện, với hơn 400 thí sinh dưới 30 tuổi là tinh hoa trẻ trong làng sáng tạo ở mỗi quốc gia, cùng tranh tài trên nhiều hạng mục. Tại Việt Nam, Vietnam Young Lions chính là vòng loại cấp quốc gia của Cannes Young Lions với mục đích tìm kiếm những tài năng trẻ, đại diện cho ngành Tiếp thị – Truyền thông nước nhà đi thi đấu tại Pháp. Tại đây, các tài năng trẻ được sống trọn vẹn với trái tim sư tử, được thể hiện bản thân và đóng góp tạo nên những xu hướng mới cho thị trường quảng cáo toàn cầu.

So với những năm trước, sự trở lại của Vietnam Young Lions 2018 sẽ hấp dẫn hơn với 3 điểm mới:

 1. Buổi công bố nội dung Đề bài (Brief Day) sẽ được Ban Tổ Chức livestream trên Youtube và Fanpage của AIM Academy.
 2. Tất cả những ai quan tâm đến cuộc thi năm nay sẽ có cơ hội mua vé để tham dự Vòng Chung Kết (Presentation Day) với phần trình bày và phản biện của TOP 7 đội ở mỗi hạng mục.
 3. Bên cạnh 03 giải thưởng Vàng, Bạc, Đồng ở 03 hạng mục Film, Digital và Marketers, sẽ có thêm giải thưởng cho Công ty Truyền thông (Agency) và Thương hiệu (Client) có nhiều đội đoạt giải nhất.

Vietnam Young Lions 2018 chính thức mở cửa đăng ký dự thi từ nay đến hết 30/03/2018. Truy cập website www.vietnamyounglions.net để tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tham gia!

Bên cạnh giải thưởng danh giá, uy tín và tầm cỡ, Vietnam Young Lions 2018 còn được khẳng định bởi các giám khảo đều là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, đến từ các công ty, tập đoàn hàng đầu trong ngành Tiếp thị - Truyền thông Việt Nam:

 • Hạng mục Digital: bà Nguyễn Thị Hải Hà (Giám Đốc Điều Hành Và Đồng Sáng Lập – Click Media), ông Ngô Minh Thuận (Giám đốc Điều hành – DNA), bà Gretchen Largoza (Giám đốc Điều hành – Ogilvy Vietnam)
 • Hạng mục Marketers: ông Indraneel Guha (Chuyên gia Hoạch định Chiến lược – Ki Saigon), bà Nguyễn Lưu Nhật Tân (Giám đốc Điều hành – TBWA Group Vietnam), bà Nguyễn Linh Chi (Giám đốc Điều hành – Havas Media Group)
 • Hạng mục Film: ông Paolo Garcia (Giám đốc Sáng tạo Cấp cao – Leo Burnett), bà Emilie Veillon (Giám đốc Sáng tạo Cấp cao – Mirum), ông Lê Huy Anh (Giám đốc Sáng tạo Cấp cao – The Purpose Group)

Bà Phạm Thị Diệu Anh, Trưởng Ban Tổ Chức, Giám đốc Điều hành của AIM Academy cho biết: “Với chủ đề “Hãy Sống Với Trái Tim Sư Tử” năm nay, Vietnam Young Lions 2018 mong muốn giới sáng tạo trẻ Việt Nam hãy tự tin đánh thức trái tim sư tử của chính mình, hãy thỏa sức thể hiện bản lĩnh, bước ra đấu trường thế giới và ghi danh Việt Nam trên bản đồ ngành truyền thông tiếp thị toàn cầu.”

Bà Nguyễn Linh Chi (Giám đốc Điều hành – Havas Media Group), giám khảo cuộc thi cho biết: “Tôi mong đợi sẽ được thấy những chú sư tử “là chính mình”. Nếu bạn chỉ là một chú sư tử nhỏ hoặc chưa đủ năng lực để trở thành một con sư tử thực thụ, đừng lo lắng! Thành thật với bản thân chính là hành trình của sự tự học hỏi và mở khóa những khả năng tiềm ẩn bên trong bạn.”

Anh Nguyễn Đức Minh (Công ty Unilever Vietnam), Giải Vàng Hạng mục Marketers năm 2017, từng tham gia đấu trường Cannes Young Lions 2017 chia sẻ: “Tại Cannes Lions, điều mình tâm đắc nhất là có được cơ hội gặp gỡ các “sư tử trẻ” trên toàn thế giới, được lắng nghe những câu chuyện không chỉ về thành công mà còn về thất bại, về những bài học mà họ đã phải trải qua để được như hôm nay. Những trải nghiệm như vậy sẽ là động lực và hành trang để mình đi xa hơn, hy vọng một ngày nào đó sẽ được xướng tên đề cử tại Cannes Lions.”

Ngoài ra, AIM Academy còn phối hợp cùng Đại học RMIT tìm ra gương mặt sinh viên tiềm năng duy nhất trao tặng Học bổng của học viện Roger Hatchuel. Đây là khóa đào tạo kéo dài 5 ngày thuộc khuôn khổ Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions, nhằm giúp cho các sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp cận với khóa đào tạo chuyên sâu về kĩ năng sáng tạo, diễn ra vào 18 – 22/06/2018. Mỗi năm, học bổng Roger Hatchuel chỉ trao cho 35 sinh viên quốc tế đến từ các khoa quảng cáo, truyền thông và sáng tạo.

Một số hình ảnh tại Buổi họp báo:

Bà Phạm Thị Diệu Anh, Giám đốc điều hành Học viện AIM - Trưởng Ban Tổ chức Vietnam Young Lions 2018 truyền cảm hứng mở đầu buổi Tọa đàm Báo chí, khởi động Cuộc thi Vietnam Young Lions.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng (ở giữa), Giám đốc ngành hàng chăm sóc tóc của công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam, bày tỏ sự kỳ vọng về những tiềm năng trẻ của ngành Truyền thông – Tiếp thị Việt Nam.

Tham dự Buổi họp báo với sự góp mặt đại diện Ban giam khảo của 03 hạng mục. Bà Nguyễn Thị Hải Hà (ở giữa), Giám Đốc Điều Hành và Đồng sáng lập ClickMedia, Trưởng ban Giám khảo hạng mục Digital.

Bà Nguyễn Linh Chi (ở giữa), Giám đốc điều hành, Havas Media Group - Giám khảo hạng mục Marketers.

Ông Lê Huy Anh, Giám đốc Sáng tạo cấp cao The Purpose Group, Giám khảo hạng mục Film (Thứ hai từ phải sang).

Bạn Nguyễn Đình Giang đoạt giải vàng Vietnam Young Lions 2017, hạng mục Digital chia sẻ những trải nghiệm đáng nhớ của mình tại Cannes Young Lions 2017.

Cuộc thi Vietnam Young Lions 2018 nhận được nhiều quan tâm tích cực từ các bên đơn vị báo chí, truyền thông.

Vietnam Young Lions 2018
Thể lệ tham dự

Đối tượng dự thi

Cuộc thi Vietnam Young Lions 2018 bao gồm 3 hạng mục tranh tài: Film, Digital và Marketers.

Thí sinh tham gia phải là công dân có quốc tịch Việt Nam dưới 30 tuổi (sinh vào hoặc sau ngày 22/06/1987).

Hạng mục Film và Digital dành cho các thí sinh đang giữ vị trí chính thức, thực tập sinh hoặc làm việc tự do tại các công ty Agency và Client trong ngành Quảng cáo và Truyền thông Việt Nam.

Hạng mục Marketers chỉ dành cho các thí sinh đang giữ vị trí chính thức tại các công ty Client.

Các đội thi phải có khả năng đọc và nói tiếng Anh tốt vì các hướng dẫn và đề bài do Ban tổ chức đưa ra đều bằng tiếng Anh. Tất cả các tác phẩm dự thi đều phải nộp bằng tiếng Anh.

Mỗi nhóm dự thi bao gồm 2 thành viên.

Mỗi đội được quyền đăng kí một, hai hoặc cả ba hạng mục dự thi.

Nếu trở thành đội chiến thắng, các thí sinh phải đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn đến 25/12/2018 và đáp ứng đầy đủ điều kiện xuất nhập cảnh để tham gia Cannes Lions vào 18-22/06/2018.

Lịch trình cuộc thi

Vòng 1: Đăng kí Online (01/2018 – 30/03/2018)

Bước 1: Truy cập trang web www.vietnamyounglions.net và làm theo hướng dẫn. Sau khi điền vào mẫu đơn đăng ký online, thí sinh đọc kĩ điều khoản và điều kiện cuộc thi.

Lưu ý đính kèm mẫu đơn của thí sinh là bản scan hình thẻ và mặt trước Chứng Minh Nhân Dân.

Bước 2: Thanh toán lệ phí thi

Lệ phí thi: 2,500,000 VND

Phí chỉnh sửa thông tin: 100,000 VND/ lần

1. Thông tin chuyển khoản:

Công ty Cổ phẩn Đào tạo AIM Academy
Số tài khoản: 202583039
Ngân hàng: ACB – chi nhánh Sài Gòn
Nội dung chuyển khoản theo cú pháp: VYL2018_[Tên đội]_[Tên hạng mục dự thi]

Ví dụ: VYL2018_ABC_ FILM

2. Thanh toán trực tiếp tại AIM Academy, 146Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1.

Ban Tổ Chức sẽ không hoàn trả lệ phí đã đóng.

Thời gian nhận đăng ký từ 9:00, 01/2018 đến 18:00, 30/03/2018.

Không nhận hồ sơ nộp trễ hạn đăng kí.

Vòng 2: Ngày nhận đề (4–8/04/2018)

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký, tất cả các đội sẽ tham gia ngày nhận đề (Brief Day). Đề thi sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube của AIM Academy.

Bộ phận ra đề sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc của thí sinh nhằm giúp thí sinh nắm rõ nội dung đề bài và yêu cầu của Ban Giám Khảo và Ban Tổ Chức. Sau đó, đề thi sẽ được gửi qua email và mỗi đội có 24-48 tiếng để hoàn tất bài làm.

Thời gian thí sinh nhận đề theo từng hạng mục dự thi:

 • Digital: 9:00-11:00, thứ Tư, 04/04/2018
 • Film: 9:00-11:00, thứ Sáu, 06/04/2018
 • Marketers: 9:00-11:00, thứ Bảy, 07/04/2018

Vòng 3: Thí sinh nộp bài dự thi và đánh giá từ Ban Giám Khảo

Quy định cụ thể cho từng hạng mục bao gồm:

Đối với hạng mục Digital:

 • Thời gian thi: 24 tiếng từ ngày 04/04/2018 đến 05/04/2018.
 • Thí sinh hoàn tất bài làm và nộp online đến Ban tổ chức theo hướng dẫn chi tiết qua email.
 • Trong vòng 24 giờ đồng hồ, các đội được tự do thể hiện tính sáng tạo và kĩ năng xây dựng chiến lược để phát triển một chiến dịch tích hợp giải pháp số. Khuôn khổ trình bày trong vòng một tờ A3.
 • Tất cả hình ảnh sử dụng phải có tác quyền hoặc bản quyền.
 • Tất cả bài làm của thí sinh không được nộp sau 12 giờ trưa thứ Năm ngày 05/04/2018.

Đối với hạng mục Film:

 • Thời gian thi: 48 tiếng từ ngày 06/04/2018 đến 08/04/2018.
 • Thí sinh hoàn tất bài làm và nộp online đến Ban tổ chức theo hướng dẫn chi tiết qua email.
 • Mỗi đội có 48 tiếng để sản xuất một video clip có thời lượng tối đa 60 giây. Tiêu chí đánh giá là tính sáng tạo của thông điệp.
 • Video clip phải do chính thí sinh quay và sở hữu. Nhạc nền sử dụng phải có tác quyền hoặc bản quyền.
 • Tất cả bài làm của thí sinh không được nộp sau 12 giờ trưa Chủ nhật ngày 08/04/2018.

Đối với hạng mục Marketers:

 • Thời gian thi: 24 tiếng từ ngày 07/04/2018 đến 08/04/2018.
 • Thí sinh hoàn tất bài làm và nộp online đến Ban tổ chức theo hướng dẫn chi tiết qua email.
 • Mỗi đội thi phải thực hiện một bản tóm tắt kế hoạch truyền thông cho một sản phẩm/dịch vụ trong vòng 24 tiếng. Độ dài trình bày trong vòng 10 slide trình chiếu.
 • Tất cả hình ảnh sử dụng phải có tác quyền hoặc bản quyền.
 • Tất cả bài làm của thí sinh không được nộp sau 12 giờ trưa Chủ nhật ngày 08/04/2018.

LƯU Ý: Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận tính từ thời điểm nhận đề đến khi chấm dứt nộp bài.

Bài thi sẽ được đánh giá và chấm điểm bởi Ban Giám Khảo của từng hạng mục.

Kết quả sẽ được công bố vào thứ Năm, 12/04/2018. Danh sách 7 đội được chọn của các hạng mục sẽ đăng tải trên website cuộc thi và thông báo qua email.

Vòng 4: Vòng Chung Kết (14/04/2018)

Trong vòng chung kết, 7 đội của từng hạng mục sẽ lần lượt thuyết trình về tác phẩm của mình theo thời gian như sau:

 • Hạng mục Digital: 11:00 – 12:45, thứ Bảy, 14/04/2018
 • Marketers: 14:00 – 15:45, thứ Bảy, 14/04/2018
 • Film: 16:00 – 17:45, thứ Bảy, 14/04/2018

Mỗi đội có tối đa 5 phút thuyết trình và 5 phút trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo.

Ban Giám Khảo sẽ hội ý để chọn ra đội xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Cannes Young Lions.

Lễ trao giải (18/04/2018)

Lễ Trao Giải sẽ hội tụ gần 400 chuyên gia cấp cao của ngành Tiếp thị và Truyền thông. Đây là đêm mong đợi nhất của toàn ngành bởi đây là sự kiện công bố kết quả các gương mặt đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Cannes Young Lions 2018. Ngoài ra, còn là dịp tập trung tất cả gương mặt anh tài trong ngành quảng cáo, từ những chuyên gia cấp cao hàng đầu của các agency đình đám đến những người đứng đầu các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, hàng trăm bạn trẻ đam mê sáng tạo cũng góp mặt tại sự kiện.

Cơ cấu giải thưởng

 • Đội đạt giải Vàng hạng mục Film sẽ đại diện Việt Nam tham gia thi đấu hạng mục Film tại cuộc thi Cannes Young Lions. Ngoài ra, đội còn tham dự liên hoan Cannes Lions, vào 18-22/06/2018 do Young Lions Passes chi trả toàn bộ chi phí.
 • Đội đạt giải Vàng hạng mục Marketers sẽ đại diện Việt Nam tham gia thi đấu hạng mục Marketers tại cuộc thi Cannes Young Lions. Ngoài ra, đội còn tham dự liên hoan Cannes Lions, vào 18-22/06/2018 do Young Lions Passes chi trả toàn bộ chi phí.
 • Đội đạt giải Vàng hạng mục Digital sẽ đại diện Việt Nam tham gia thi đấu hạng mục Marketers tại cuộc thi Cannes Young Lions. Ngoài ra, đội còn tham dự liên hoan Cannes Lions, vào 18-22/06/2018 do Young Lions Passes chi trả toàn bộ chi phí.

Thông cáo báo chí
Brands Vietnam