WPP thâu tóm toàn bộ Wunderman và Y&R JV châu Á Thái Bình Dương

WPP đã thâu tóm toàn bộ liên doanh Y&R và Wunderman ở Đông Nam Á, Đài Loan cùng với Dentsu Sudler & Hennessey ở Nhật Bản.

Với thương vụ thâu tóm toàn bộ Y&R và Wunderman ở Đông Nam Á và Đài Loan, WPP sẽ toàn quyền quản lý các văn phòng Y&R tại Malaysia, Singapore, Thailand và Việt Nam cùng với Wunderman tại Đài Loan và Thailand.

Ngoài ra, WPP cũng thâu tóm Dentsu Sudler & Hennessey ở Nhật Bản thông qua hình thức hoán đổi cổ phần với Dentsu Inc. Agency này sẽ được đổi tên thành Sudler.

Phát ngôn viên của WPP cho biết, thương vụ này đánh dấu cam kết của WPP trong việc mở rộng những thị trường phát triển chủ lực và hỗ trợ khách hàng thông qua hệ thống vững mạnh ở châu Á.

Tổng doanh thu tất cả các agency của WPP tại châu Á Thái Bình Dương đạt gần 4,8 tỷ USD (bao gồm những agency liên kết) với số lượng nhân sự hơn 53.000 người.

Vụ thâu tóm diễn ra khi tập đoàn quảng cáo lớn nhất thế giới đang trong thời điểm chuyển giao, Sir Martin Sorrell đã từ chức sau một thời gian dài đảm nhiệm chức vụ CEO của tập đoàn.

Giới phân tích cho rằng có khả năng Hội đồng quản trị sẽ giải thể và rao bán công ty. Tuy nhiên, việc WPP bổ nhiệm Mark Read và Andrew Scott làm Chief Operating Officer đã phủ nhận tin đồn và tập đoàn này cũng cho rằng việc giải thể là hoàn toàn vô lý.

Kim Huy / Brands Vietnam
Nguồn Emily Tan / Campaign Asia