Người Việt thích đi du lịch nhưng lại... nhớ nhà

Hơn 58% người Việt Nam tham gia khảo sát trả lời rằng họ nhớ gia đình nhất khi đi du lịch.

Đó là kết quả thú vị được đưa ra qua "Cuộc khảo sát Du lịch toàn cầu” với sự tham gia ý kiến hơn 30.000 người tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, do hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và Jetstar Group vừa chia sẻ.

Theo đó, người Úc nhớ thú cưng của họ hơn bất kỳ thứ gì trong khi hành khách tại những quốc gia khác lại nhớ gia đình nhất. Đặc biệt là người Việt Nam với hơn 58% người tham gia khảo sát trả lời rằng họ nhớ gia đình nhất khi đi du lịch. Tuy vậy, người Úc lại được đánh giá là lãng mạn nhất khi có tới 57% người được khảo sát chọn du lịch cùng với bạn đời của họ trong kỳ nghỉ hơn là đi một mình

Cũng theo kết quả khảo sát, với các hành khách Việt Nam, mất điện thoại là điều khiến họ sợ nhất, điều này đi ngược lại hành khách ở các quốc gia khác khi họ sợ mất ví nhất.

Một trong những gợi ý thú vị về phép lịch sự trên máy bay chính là đừng bao giờ giành cả 2 thanh nghỉ tay cùng một lúc. Có tới 39% người được hỏi ở Úc cho rằng đó là hành động đáng thất vọng nhất đối của họ về người bên cạnh. Còn người Việt Nam thì cho rằng phép lịch sự trên máy bay là việc giữ im lặng vì có tới 58% người được hỏi cho biết họ cảm thấy khó chịu khi người ngồi bên cạnh cứ mải nói chuyện không ngừng và lớn tiếng trên các chuyến bay.

Một khám phá thú vị khác là có hơn 48% người Việt Nam khi du lịch sẽ chừa chỗ túi hành lý để shopping tại điểm đến nhưng cũng có hơn 48% sẽ không mua sắm quá tay mà giữ lại những đồng lẻ cuối cùng để phòng thân. Và một điều bất ngờ nữa là hơn 50% người tham gia khảo sát là các bạn nữ trong độ tuổi từ 25 - 34, sống ở TP.HCM, điều này cho thấy giới trẻ đặc biệt là nữ luôn có xu hướng đi du lịch, khám phá nhiều điểm đến.

Hà Mai
Nguồn Thanh Niên