Grab công bố dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tại Đông Nam Á

Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới của Grab sẽ chính thức triển khai từ đầu năm 2019 cho khu vực Đông Nam Á.

Trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính khắp Đông Nam Á, Grab vừa tiết lộ tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm chính thức tung ra vào đầu năm 2019.

Grab cho biết đây là sản phẩm chuyển tiền ví sang ví đầu tiên của khu vực, cho phép cả những người đã có tài khoản ngân hàng hay chưa gửi tiền ngay lập tức và an toàn cho người nhận tại nước khác bằng ví GrabPay. Theo dữ liệu của World Bank, thị trường chuyển tiền Đông Nam Á ước tính trị giá 70 tỷ USD trong năm 2017.

Tính năng chuyển tiền xuyên biên giới trong ví điện tử GrabPay.

Hiện tại, thị trường đang do các nhà khai thác dịch vụ chuyển tiền MTO và tổ chức tài chính thống trị. Tuy nhiên, nhiều công nhân nước ngoài – một trong các nhóm người dùng hoạt động tích cực nhất – tiếp tục phụ thuộc vào các đại lý chưa được cấp phép, dẫn đến chi phí đắt đỏ, không minh bạch, kém hiệu quả. Ông Reuben Lai, Giám đốc cao cấp của Grab Financial, tin rằng tính năng chuyển tiền mới là dịch vụ “đầu tiên bảo đảm tốc độ, sự an toàn, tiện lợi mà tầng lớp trung lưu Đông Nam Á thực sự cần”.

Với các hình thức chuyển tiền truyền thống, từ ngân hàng qua ngân hàng, người nhận – chủ yếu là chưa có tài khoản ngân hàng – phải đi rút tiền mặt. Với ví GrabPay, người nhận có thể ngay lập tức sử dụng khoản tiền được chuyển để chi trả cho dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến. Với những người muốn tiền mặt, Grab cũng cung cấp tùy chọn rút tiền mặt cho người nhận.

GrabPay đang hoạt động tại Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và sắp tới là Philippines. Đây dường như sẽ là các thị trường được sử dụng tính năng chuyển tiền xuyên biên giới chuẩn bị ra mắt của Grab.

Du Lam
Nguồn ICT News