Tập đoàn Viettel có Phó Tổng Giám đốc mới, Viettel Telecom có CEO mới

Ông Nguyễn Thanh Nam đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel). Trong khi đó, Viettel Telecom - công ty lớn nhất của Tập đoàn này có CEO mới là ông Cao Anh Sơn - nguyên Tổng giám đốc Unitel.

Trước khi đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, ông Nguyễn Thanh Nam là Tổng giám đốc Viettel Myanmar (Mytel) và là Phó Tổng giám đốc Viettel Global. Ông Nam là một trong những lãnh đạo làm việc lâu năm tại Viettel. Tân Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel là một trong những nhân sự kỹ thuật quan trọng dựng nên đường cáp quang 1A lịch sử khi Tập đoàn này mới bước chân vào lĩnh vực viễn thông.

Ông Nguyễn Thanh Nam (người đứng).

Myanmar là thị trường quốc tế có tốc độ tăng trưởng thuê bao nhanh nhất trong lịch sử của Tập đoàn Viettel, với việc vượt mốc 3 triệu khách hàng sau 3 tháng khai trương. Bên cạnh có tốc độ tăng trưởng kỷ lục, 70% khách hàng của Viettel tại Myanmar đang sử dụng 4G. Trong kết quả này, ông Nam là người có vai trò quan trọng.

Sau khi bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nam làm Phó Tổng giám đốc, Tập đoàn Viettel hiện có 5 Phó tổng giám đốc. Các nhân sự đồng cấp khác là: Hoàng Sơn, Đỗ Minh Phương, Nguyễn Đình Chiến, Tào Đức Thắng. Riêng ông Hoàng Sơn còn là Bí thứ Đảng ủy của Tập đoàn Viettel.

Ngoài ông Nguyễn Thanh Nam đảm nhiệm vị trí mới, ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Star Telecom (công ty liên doanh của Viettel tại Lào với Lao Asia Telecom với thương hiệu Unitel) đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Viettel Telecom - công ty lớn nhất trong Tập đoàn Viettel.

Ông Cao Anh Sơn (bên trái).

Tại Lào, Unitel là nhà mạng lớn nhất trong nhiều năm qua. Tính đến tháng 10/2018, Unitel đã có 3 triệu khách hàng, chiếm 54% thị phần viễn thông, doanh thu luỹ kế đạt 1,35 tỷ USD.

Trước đó, năm 2016-2017, khi sang Lào nhận chức CEO tại Unitel, ông Cao Anh Sơn đã thực hiện nhiều thay đổi lớn trong chiến lược kinh doanh, đưa công ty này trở lại quỹ đạo tăng trưởng mạnh và trở thành nguồn lợi nhuận quan trọng từ nước ngoài của Tập đoàn Viettel.

Tổng giám đốc Viettel Telecom trước đó là ông Hoàng Sơn, Bí thư Đảng Ủy Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

N. Dương
Nguồn Trí thức trẻ