Công ty dược tỷ đô của Hàn Quốc muốn mở rộng tại Việt Nam thông qua Traphaco

Theo tờ The Investor (Hàn Quốc) công ty dược phẩm Daewoong Pharmaceutical đang đàm phán với nhà sản xuất thuốc lớn thứ hai tại Việt Nam Traphaco nhằm tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam.

Công ty Hàn Quốc trở thành cổ đông chiến lược nhờ việc mua lại 15% cổ phần Traphaco vào năm ngoái, ngoài ra cũng đã ký một bản ghi nhớ hợp tác.

Theo nguồn tin của The Investor, chi tiết về sự hợp tác giữa hai bên đã được thống nhất trong một cuộc họp gần đây. Daewoong và Traphaco đã đồng ý chuyển giao công nghệ rgw của công ty Hàn Quốc về 8 sản phẩm, trong đó có thuốc gan Ursa. Daewoong sẽ hoàn thành chuyển giao các công nghệ liên quan vào năm tới để bắt đầu bán thuốc từ năm 2021.

Để bảo vệ ngành dược phẩm, Việt Nam ưu tiên các công ty nước ngoài có cơ sở sản xuất trong nước. Do đó, thông qua việc hợp tác với Traphaco, Daewoong có thể sản xuất và bán các sản phẩm đa dạng tại Việt Nam.

Phía Traphaco cũng đã quyết định thành lập một nhóm tiếp thị và bán hàng riêng cho việc mở rộng các sản phẩm có liên quan đến Daewoong tại Việt Nam.

Năm ngoái, Daewoong Hàn Quốc đạt doanh thu 1,16 tỷ USD (tương đương 1.310 tỷ won), đây là một trong số ít công ty dược của Hàn Quốc đạt mốc doanh thu trên 1 triệu tỷ won. Ba cái tên khác trong danh sách này là Kolmar Korea, GC Pharma và Hanmi Pharmaceutical năm 2017.

Bạch Mộc / Kinh Tế Tiêu Dùng
Nguồn Người