Grab mở đăng ký đợt 2 cho các startup tham gia Grab Ventures Velocity

Grab Holdings Inc vừa chính thức thông báo nhận hồ sơ đăng ký Đợt 2 dành cho các startup khắp Đông Nam Á tham gia chương trình Grab Ventures Velocity, đây là chương trình thúc đẩy tăng trưởng dành riêng cho các startup trong giai đoạn phát triển.

Được công bố vào tháng 7/2018, Grab Ventures mang đến cho các startup cơ hội tiếp cận vào nền tảng người dùng rộng lớn của Grab, được tư vấn chuyên môn và tiếp cận với công nghệ, từ đó có thể thử nghiệm dịch vụ của mình trên hệ sinh thái của Grab. Grab dự kiến sẽ triển khai Grab Ventures tại Việt Nam trong thời gian ngắn sắp tới.

Các startup tham gia Đợt 1 đã hoàn tất chương trình vào tháng 1 năm nay với những kết quả ấn tượng. Ông Karan Khetan, CEO của BookMyShow Indonesia, cho biết: “Grab Ventures Velocity là yếu tố chủ chốt thúc đẩy tăng trưởng của chúng tôi. Ngay trong tháng đầu tiên thử nghiệm dịch vụ trên hệ sinh thái của Grab, hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã tăng đến 70%. Chúng tôi tin rằng không có một chương trình startup nào khác trong khu vực Đông Nam Á có thể thúc đẩy tăng trưởng đạt đến mức này.”

Sau Đợt 1, mỗi đợt nhận hồ sơ tiếp theo sẽ tập trung vào một chủ đề cụ thể. Chủ đề của Đợt 2, sẽ chính thức diễn ra từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2019, là Tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp siêu nhỏ tại Đông Nam Á. Theo chủ đề này, Grab Ventures Velocity nhận hồ sơ đăng ký cho 2 trọng tâm:

  • Trọng tâm 1 là Tăng cường năng lực cho nông dân, bao gồm những giải pháp sáng tạo có khả năng giúp người nông dân cung cấp hàng hóa tươi sống có chất lượng cao và giá cả phải chăng đến với người tiêu dùng khắp Đông Nam Á. Trọng tâm 1 sẽ chọn từ 3-5 startup trong khu vực Đông Nam Á có thể tạo ra những phát triển đột phá trong chuỗi cung ứng hàng hóa tươi sống truyền thống, bao gồm thịt, trái cây và rau củ quả. Những startup đang cung cấp hàng hoá tươi sống cho SMEs (nhà hàng, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tạp hóa...) hoặc cho người dùng cuối (end-consumers) cũng được chào đón tham gia.
  • Trọng tâm thứ 2 là Tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ, sẽ cố gắng tìm kiếm các startup đi tiên phong trong các giải pháp sáng tạo có khả năng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ có thể giảm chi phí, đơn giản hóa hoạt động vận hành và tăng doanh thu. Startup khắp Đông Nam Á sẽ thử nghiệm giải pháp của mình tại Indonesia, trên mạng lưới đại lý của Kudo.

Các startup được chọn trong cả hai trọng tâm sẽ có cơ hội tiếp cận với các nguồn lực từ nền tảng công nghệ mở GrabPlatform, ví dụ như loạt giao diện lập trình ứng dụng (APIs) đám mây của Grab và nguồn lực từ đối tác Kudo, để thúc đẩy phát triển sản phẩm.

Ông Chris Yeo, Giám đốc Grab Ventures.

Ông Chris Yeo, Giám đốc Grab Ventures, cho biết: “Với đợt đăng ký đầu tiên cho các startup vào năm ngoái, chúng tôi đã thử nghiệm một số dịch vụ mới trên ứng dụng Grab. Việc cùng một lúc vừa mở rộng nguồn cung, nguồn cầu và vận hành nền tảng đều là những việc rất tốn thời gian và tốn kém chi phí cho các startup. Thông qua Grab Ventures Velocity, chúng tôi sẽ giúp các startup này mở rộng quy mô nhanh chóng bằng cách cho họ cơ hội tiếp cận vào nền tảng người dùng rộng lớn và những nguồn lực độc nhất của Grab trong khu vực. Thêm vào đó, các startup tham gia vào trọng tâm Tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ sẽ được tiếp cận với mạng lưới đại lý rộng khắp của Kudo.”

Các cơ quan Chính phủ uy tín hàng đầu trong hệ sinh thái - bao gồm Info-communications Media Development Authority (IMDA), Enterprise Singapore (ESG), Economic Development Board (EDB) và EDB Investments (EDBI) tại Singapore; Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Kementerian Komunikasi dan Informatika - MENKOMINFO) và Agency for Creative Economy (Badan Ekonomi Kreatif Indonesia - BEKRAF) tại Indonesia đang hợp tác với Grab Ventures Velocity.

Đợt đăng ký thứ 2 đã mở và sẽ kết thúc vào ngày 15/5/2019. Các startup có thể đăng ký online tại ventures.grab.com/gvv.

Thông cáo báo chí
Brands Vietnam