Doanh thu quý I/2020 của Huawei chỉ tăng 1,4% so với cùng kỳ 2019

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Huawei đã phải đối mặt với hàng loạt vấn đề trong duy trì sản xuất, đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Huawei cho biết, doanh thu quý I/2020 của họ đã đạt được tương đương khoảng 25,7 tỷ USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Biên lợi nhuận ròng của họ là 7,3%. Mặc dù vẫn giữ được tăng trưởng nhưng kết quả này vẫn thua năm ngoái rất nhiều. Tăng trưởng quý I/2019 của Huawei đạt tới 39%.

Giống như Apple, Huawei không công bố con số cụ thể lợi nhuận từ mảng điện thoại di động tuy nhiên trong tuần trước, Phó chủ tịch Huawei, ông Victor Zhang cho biết, tốc độ tăng trưởng đã chậm lại nhưng đây vẫn là điều đáng mừng khi Huawei vừa bị cấm vận, vừa phải đối mặt với tình hình dịch bệnh.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó về mức tăng trưởng tổng, Huawei vẫn cho biết kết quả kinh doanh này phù hợp với kỳ vọng của họ.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Huawei đã phải đối mặt với hàng loạt vấn đề trong duy trì sản xuất, đảm bảo an toàn cho nhân viên. Vai trò của họ còn lớn hơn đối với các nhà mạng đang mua hệ thống của Huawei. “Huawei đang làm mọi thứ có thể để giúp các nhà mạng hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu tạo ra bởi giãn cách xã hội, mọi hoạt động chuyển sang môi trường trực tuyến”, đại diện Huawei cho biết.

Huawei cũng nhấn mạnh việc trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, sản phẩm trí tuệ nhân tạo trên nền tảng 5G của họ đã hỗ trợ nhiều nước trong việc kiểm soát dịch. Cụ thể trí tuệ nhân tạo đã tăng tốc chuẩn đoán các hình ảnh chụp CT. Nhiều nước tại Đông Nam Á đã đưa các sản phẩm này vào sử dụng trong ngành y tế.

Nhưng trong các mảng kinh doanh truyền thống, Reuters cho rằng Huawei sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Một số nguồn tin cho biết Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp mới nhằm hạn chế nguồn cung chip cho Huawei. EU cũng đã có hành động hạn chế Huawei tham gia phát triển mạng 5G tại các nước này.

Tùng Linh
Nguồn BizLive