Thắng 3 giải Vàng tại MMA Smarties Award 2020, Coca-Cola Việt Nam giành danh hiệu danh giá “Marketer of the year”

Thắng 3 giải Vàng tại MMA Smarties Award 2020, Coca-Cola Việt Nam giành danh hiệu danh giá “Marketer of the year”

‘For The Human Race’, ‘Coke Virtual Foodfest’, ‘52 Weeks Non-TV Engagement to Build Coke with Food Habit’ là 3 chiến dịch mang về cho Coca-Cola 3 giải vàng, giúp thương hiệu này chinh phục danh hiệu Marketer of the year tại MMA SMARTIES Awards 2020.

MMA Smarties Award 2020 thu hút hơn 500 marketer, agency và gần 300 chiến dịch tham gia, có 80 chiến dịch vào shortlist với 23 hạng mục thuộc 5 chủ đề chính là Marketing Objectives, Media, Technology, Winning From Home, Creative Awards. Vượt qua gần 300 chiến dịch tham gia tranh tài, chinh phục được 12 vị giám khảo giàu chuyên môn, Coca-Cola Việt Nam đã “ghi danh” mình trên bản vàng MMA Smarties Award 2020 với:

  • Giải Vàng hạng mục Seamless Consumer Experience – Chiến dịch ‘Coke Virtual Foodfest’
  • Giải Vàng hạng mục Cross Mobile Integration – Chiến dịch ‘52 Weeks Non-TV Engagement to Build Coke with Food Habit’
  • Giải Vàng hạng mục Purposeful Marketing – Chiến dịch ‘For The Human Race’

Sự nỗ lực của từng thành viên nhà Coke đã được đền đáp xứng đáng bằng chiếc cúp vinh dự

Coke Virtual Foodfest – Lễ hội ẩm thực online 2020 mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho giới trẻ

Thích ứng với đại dịch như thế nào để không bị tụt lại phía sau? Bán hàng bằng cách nào khi giãn cách xã hội cần được ưu tiên trong thời điểm thuật ngữ “bình thường mới” được khuyến khích rộng rãi? Trong ngành Food & Beverage (F&B), đại dịch đã thay đổi cách người tiêu dùng tận hưởng niềm đam mê ẩm thực của họ. Đánh giá thị trường nửa đầu năm 2020, Coca-Cola nhận thấy nhu cầu đặt đồ ăn trực tuyến tăng vọt. Dựa trên báo cáo gần đây của Nielsen, 64% sẵn sàng tiếp tục sử dụng dịch vụ giao đồ ăn thường xuyên hơn sau COVID-19. Với sự thành công của Coca-Cola Foodfest – Lễ hội ẩm thực do Coca-Cola tổ chức trong năm 2018, 2019 tại các thành phố lớn, nhà Coke tiếp tục mong muốn Foodfest vẫn là điểm đến của những người yêu thích ẩm thực. Do đó, trong năm 2020, thương hiệu tổ chức Coca-Cola Virtual Foodfest 2020 trực tuyến trên nền tảng Nowfood.

Diễn ra trong 5 tuần, Virtual Foodfest gồm 4 chủ đề hấp dẫn cho các bạn trẻ thoả thích đam mê ẩm thực: Hello Summer, It’s pay week let’s celebrate, Travel through food và Family meal. Những chủ đề này không chỉ gần gũi, gắn liền với cuộc sống người tiêu dùng mà còn đưa ra những gợi ý thú vị cho giới trẻ để “giải cứu” những lúc nhàm chán hoặc “bí” món khi tụ tập hội bạn.

Giải được bài toán khó đã giúp chiến dịch gặt hái được nhiều dấu ấn đáng nể. Hơn 588 cửa hàng đã tham gia cộng tác cùng chiến dịch tại TP.HCM và Hà Nội, tạo ra gần 1.000 combo đồ ăn kết hợp Coca-Cola hấp dẫn, gần 80.000 giao dịch trên ứng dụng Nowfood trong 5 tuần (gấp 2 lần đơn đặt hàng mua tại chỗ), 42.000 người tiêu dùng tham gia, 130.000 lượt tương tác, đạt 40% giá trị từ đối tác VISA.

Ứng dụng e-Commerce để duy trì “thương hiệu” Foodfest trong bối cảnh đại dịch 2020 đã giúp Coca-Cola Việt Nam rinh về một tượng vàng danh giá

Những số liệu ấn tượng ấy không chỉ tạo tác động tích cực đến các chủ cửa hàng khi số đơn đặt hàng trung bình hàng ngày tăng 83%, tăng 66% lượng bán sản phẩm trên nền tảng Nowfood mà còn tạo được sự trung thành cho thương hiệu với 100% chủ các cửa hàng thực phẩm vẫn giữ Coca-Cola trong thực đơn.

52 Weeks Non-TV Engagement to Build Coke with Food habit – Dùng tiếp thị di động thay đổi thói quen người tiêu dùng

“Meal Occasion” trong thời gian gần đây đã trở thành cuộc chiến khốc liệt giữa nhiều thương hiệu đồ uống. Tận dụng dữ liệu khách hàng khổng lồ, kết hợp với cách làm mới là “gửi” thông điệp đúng thời điểm, bắt kịp xu hướng, nhịp sống của giới trẻ, Coca-Cola khẳng định vị thế của mình trong cuộc chiến “Meal Occasion” bằng cách tạo ra các nội dung được “may đo” cho từng đối tượng, từng khoảng thời gian khác nhau trong ngày. Điểm đặc biệt là những thông điệp này được nhà Coke phối hợp với các đối tác chiến lược như Địa điểm ăn uống, Now, Ăn Sập Sài Gòn cùng những nhà sáng tạo nội dung như Ninh Tito… để gửi đến khách hàng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất trên nền tảng mobile.

Chiến lược media tập trung vào các nền tảng mobile cả về định dạng lẫn thời gian thực tế (real-time) nhằm hiển thị nội dung đến người tiêu dùng một cách “chuẩn chỉnh” nhất

Thành công của chiến dịch đã giúp lượng sản phẩm tiêu dùng mỗi tuần tăng 17%, nhãn hàng tăng trưởng 11%, trên hết là duy trì được thói quen “Goes well with food” kết hợp Coca-Cola với bữa ăn, đưa Coca-Cola trở thành thương hiệu được nhớ đến hàng đầu khi nhắc đến chủ đề ẩm thực. Đồng thời, chỉ số phản hồi tích cực tăng 210% so với 2018, chiến dịch lọt top 10 các chiến dịch truyền thông nổi bật trong tháng 1 và tháng 6. Nội dung chiến dịch đã tạo ra sự tương tác cao với người dùng thông qua tỷ lệ xem trên YouTube và Facebook lần lượt là 30% và 60% so với định mức.

For The Human Race – Ngợi ca những trái tim quả cảm giữa “chiến trường” COVID-19

Có lẽ 2020 là một năm khó quên với tất cả người dân trên toàn thế giới, bởi đại dịch COVID-19 đã khiến toàn xã hội điêu đứng. Mở đầu bằng thông báo tạm dừng các hoạt động quảng cáo để tập trung cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh, Coca-Cola sau đó mang đến cho người tiêu dùng những thông điệp về lòng nhân ái và lạc quan thông qua các câu chuyện về “những anh hùng thầm lặng” trong chiến dịch For The Human Race (tạm dịch: Những anh hùng thầm lặng). Kể câu chuyện đó trong thời đại số khi mọi người phải “ở nhà chống dịch” chính là bài toán về chiến lược mà nhà Coke phải giải.

Ca ngợi những anh hùng thầm lặng trong giai đoạn không chỉ Việt Nam mà toàn thế giới đang oằn mình với dịch bệnh, Coca-Cola đã truyền đến một nguồn năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người

Để những câu chuyện đời thực “chạm” được đến trái tim của công chúng, Coca-Cola đã kết nối với hơn 19 nhân vật truyền cảm hứng khắp cả nước thông qua điện thoại để thực hiện các buổi phỏng vấn trực tuyến, từ đó kể lại câu chuyện một cách sáng tạo nhất. Các câu chuyện được ghi lại với hình ảnh, video và đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội với sự ủng hộ từ rộng rãi các influencers và đối tác truyền thông, tạo nên sự cộng hưởng lan toả thông điệp. Đã có 4,6 triệu người tiếp cận thông tin, 100 điểm truyền hình được phát sóng, tổng tần số hiển thị thông tin là 119 triệu lần. Chiến dịch kết thúc với 96,2% phản hồi tích cực, tạo ra tốc độ tăng trưởng 2,5%.

MMA Smarties Award 2020 đã khép lại, với thành công của những chiến dịch tập trung vào mobile marketing gần đây, có thể thấy Coca-Cola vẫn đang theo đuổi chiến lược sáng suốt – xem Tiếp thị di động là kênh truyền thông chủ lực để “giao tiếp” với công chúng. “Quả ngọt” này sẽ là động lực để tập thể nhà Coke tiếp tục tìm tòi, sáng tạo trên mảnh đất marketing rộng lớn; từ đó, mang đến cho các khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thời đại kỹ thuật số.

Nguồn Coca-Cola