Ninja Van vừa huy động thành công 578 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E

Ngày 27/9, Ninja Van – công ty bưu chính thương mại điện tử (e-logistics) đang hoạt động tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, cho biết vừa huy động thành công 578 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E.

Số tiền đầu tư trong vòng này đến từ những nhà đầu tư hiện tại như Geopost/DPDgroup – Tổng công ty Bưu chính Pháp, B Capital Group, Monk’s Hill Ventures và Zamrud – quỹ đầu tư vương quốc Brunei, trong Series E lần này còn có sự góp vốn từ Alibaba – công ty mẹ của Lazada.

Ninja Van cho biết, nguồn vốn từ vòng gọi vốn này sẽ được phân bổ cho việc phát triển mạng lưới và hệ thống công nghệ, để tạo ra mô hình vận hành tối ưu, bền vững và xây dựng bộ giải pháp chuỗi cung ứng vi mô của Ninja Van, từ đó, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á tối ưu hoá những cơ hội kinh doanh trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao chất lượng và sự đồng nhất trong các hoạt động của Ninja Van.

Ông Lai Chang Wen

“Danh tiếng của các nhà đầu tư tham gia trong vòng gọi vốn này là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường đầu tư dần nhận ra những cơ hội mới cho dịch vụ bưu chính thương mại điện tử (e-logistics) tại Đông Nam Á. Với tư cách là một công ty tiên phong trong khu vực, Ninja Van được định vị là cầu nối trung tâm, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng”, ông Lai Chang Wen – Nhà đồng sáng lập (Co-founder) kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Ninja Van Group chia sẻ.

Ông Lai Chang Wen cho biết thêm: “Chúng tôi giữ vững cam kết mang lại thành công cho các đối tác khi Ninja Van bước sang các giai đoạn tiếp theo của sự tăng trưởng bền vững và đổi mới sáng tạo trong vận hành. Sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn, dựa trên nền tảng kinh doanh vững chắc và ấn tượng đã đạt được”.

Với tư cách là nhà đầu tư hiện tại, ông Boris Winkelmann – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tổng công ty Bưu chính Pháp GeoPost/DPDgroup cho biết: “Công ty đã cộng tác với Ninja Van nhiều năm qua. Với việc dẫn đầu vòng gọi vốn lần này, công ty củng cố kỳ vọng của mình tại thị trường Đông Nam Á. Vòng gọi vốn này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc triển khai chiến lược Together & Beyond của chúng tôi được đưa ra vào tháng 3/2021, nhằm tăng tốc phát triển tại các thị trường mới như Đông Nam Á”.

Ninja Van khánh thành tổng kho khu vực miền Bắc tại Việt Nam

Thành lập năm 2014, Ninja Van tham gia và nhanh chóng mở rộng trong lĩnh vực bưu chính thương mại điện tử trên toàn khu vực Đông Nam Á. Mạng lưới hoạt động và cung cấp dịch vụ vận chuyển toàn trình (logistics end-to-end) của Ninja Van đang có mặt tại 6 nước, gồm: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam, kết nối hơn 1,5 triệu nhà bán hàng đến gần 100 triệu người mua.

Ninja Van có hơn 61.000 nhân viên giao nhận, mỗi ngày vận chuyển hơn 2 triệu đơn hàng đi khắp các khu vực. Tại Việt Nam, Ninja Van đang hoạt động trên khắp 63 tỉnh thành và cung cấp nhiều gói cước vận chuyển đa dạng.

“Với sự tiên phong và thế mạnh trong lĩnh vực bưu chính thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á, chúng tôi đã hình thành và phát triển một hệ sinh thái cung cấp thêm nhiều dịch vụ giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các thương hiệu bán trực tiếp sản phẩm đến khách hàng (Direct-To-Consumer hay còn gọi là D2C) trên toàn Đông Nam Á”, ông Chang Wen cho biết.

Nguyễn Huyền
Nguồn BizLive