FPT Long Châu bắt tay cùng “ông lớn” Sanofi CHC: Tiến vào thị trường chăm sóc sức khoẻ hiện đại

FPT Long Châu và Sanofi CHC Viet Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược toàn diện để cùng nhau tiên phong phát triển ngành hàng chăm sóc người tiêu dùng (Fast Moving Consumer Healthcare) tại Việt Nam.

Ngày 5/4/2022, Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu (FPT Long Châu) và Công ty Cổ phần Sanofi Việt Nam (Sanofi CHC) đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược toàn diện để phát triển ngành hàng chăm sóc sức khoẻ người tiêu dùng ở kênh nhà thuốc. Đây là hợp tác tiên phong phát triển dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại (Fast Moving Consumer Healthcare – FMCH), xu hướng dẫn dắt nhiều tập đoàn sức khoẻ hàng đầu thế giới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Sau nhiều năm hợp tác, FPT Long Châu và Sanofi CHC đã xây dựng mối quan hệ hợp tác đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng dựa trên lợi thế dẫn đầu trong hai lĩnh vực. FPT Long Châu được biết đến với chuỗi nhà thuốc rộng khắp cùng sự tiên phong trong ngành bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam; Và Sanofi, thương hiệu lớn với các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tiên tiến cùng nền tảng nghiên cứu khoa học vững chắc. Thông qua buổi ký kết này, quan hệ hợp tác giữa FPT Long Châu và Sanofi CHC tiếp tục được tăng cường và mở rộng, đặt trọng tâm vào 4 lĩnh vực chính, gồm:

  • Tạo điều kiện để các sản phẩm mới của ngành hàng chăm sóc sức khoẻ người tiêu dùng có khả năng tiếp cận với thị trường thông qua hệ thống phân phối của chuỗi nhà thuốc, để người tiêu dùng có thể thuận tiện tiếp cận các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ
  • Phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức cho đội ngũ nhân viên y tế và dược sĩ làm việc tại FPT Long Châu
  • Cùng triển khai thực hiện kế hoạch truyền thông kỹ thuật số và phát triển đa kênh cho ngành hàng chăm sóc sức khoẻ người tiêu dùng
  • Hợp tác trong một số hoạt động về trách nhiệm xã hội

Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng Giám đốc FPT Long Châu chia sẻ: “Với sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, FPT Long Châu luôn đặt trọng tâm phát triển các mối quan hệ hợp tác với những đối tác lớn nhằm cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tốt. Với vị thế trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm thông qua nhiều hoạt động chiến lược đã triển khai nhiều năm qua và sự lắng nghe, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, FPT Long Châu mong muốn sẽ tiếp tục đem đến những sản phẩm chất lượng từ đối tác, đi cùng với dịch vụ của FPT Long Châu để giúp khách hàng ngày một hài lòng hơn”.

Ông Kevin Doak – Giám đốc Điều hành Ngành hàng Chăm sóc sức khoẻ người tiêu dùng, Sanofi Việt Nam & Campuchia cho biết: “Trong 2 năm ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, chúng ta càng nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc tự chăm sóc sức khoẻ. Trong đó, các chuỗi nhà thuốc và sự tư vấn của đội ngũ bác sĩ, dược sĩ đóng vai trò không thể thiếu để người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm phù hợp. Chương trình hợp tác toàn diện với FPT Long Châu thông qua các hoạt động đa dạng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, như được tư vấn hiệu quả, tiếp cận với sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý, tiết kiệm thời gian… Đồng thời, đây cũng là bước tiến góp phần hiện thực hoá sứ mệnh của Sanofi là đem đến một cuộc sống khoẻ mạnh và trọn vẹn hơn cho các thế hệ người Việt Nam”.

Với các hoạt động toàn diện theo định hướng chăm sóc sức khoẻ hiện đại (FMCH), sự cam kết và nỗ lực của FPT Long Châu và Sanofi CHC được kỳ vọng sẽ đồng hành cùng người tiêu dùng, bệnh nhân và gia đình trên hành trình cải thiện chất lượng cuộc sống.

FMCH là định hướng phát triển giao thoa giữa văn hoá năng động của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và văn hoá phát triển chắc chắn với nền tảng khoa học và công nghệ của ngành chăm sóc sức khoẻ (Healthcare). Đây là định hướng phát triển đang được các công ty hoạt động trong lĩnh vực khoa học, y tế… đưa vào lộ trình phát triển lâu dài, để người tiêu dùng có thể tiếp cận các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tiên tiến thuận tiện hơn.

P.V.
Nguồn CafeBiz