VinFast chính thức triển khai dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện với phí 300.000 đồng/lần

Dịch vụ được triển khai từ ngày 4/5. Với 300.000 đồng cho mỗi lần sạc cứu hộ tối đa 15 phút, xe sẽ được tiếp đủ năng lượng để chi chuyển được khoảng 30 km (với xe VF e34).

Sau dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service), VinFast tiếp tục trình làng dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện 24/7 nhằm hỗ trợ cho nhóm người dùng xe điện VinFast tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, sẽ chỉ có khách hàng sử dụng xe VF e34 phù hợp để sử dụng dịch vụ này.

Cụ thể, trong trường hợp ô tô điện hết pin dọc đường, khách hàng có thể gọi số hotline 1900.23.23.89 (24/7, cả cuối tuần và ngày lễ) để yêu cầu dịch vụ cứu hộ pin. Đến tháng 6/2022, khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ thông qua ứng dụng.

Sau khi nhận cuộc gọi, đội ngũ kỹ thuật của VinFast sẽ đến tận nơi, cung cấp giải pháp sạc tại chỗ theo khung thời gian tối đa 15 phút/lần sạc với mức phí mỗi lần sạc là 300.000 đồng/lần. Tất nhiên, khách hàng có thể chọn giải pháp sạc nhiều lần để phù hợp với yêu cầu thực tế.

Để đảm bảo an toàn, VinFast cho biết vị trí xe của khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu như: cho phép xe cứu hộ tiếp cận và dừng đỗ, địa hình thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông…

Xe cứu hộ pin của VinFast.

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ này sẽ được triển khai ở 3 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng và các tỉnh lân cận với bán kính 100 km tính từ cửa ngõ 3 thành phố kể trên.

Xe cứu hộ pin của VinFast về bản chất, đóng vai trò là một cục “sạc dự phòng” khổng lồ với khối pin 100 kWh (được lấy từ pin của mẫu xe VF9), cùng một bộ chuyển đổi điện và một trạm sạc lưu động 30 kW. Với dung lượng này, mỗi chiếc xe cứu hộ pin có thể sạc đầy cho 2,5 chiếc VF e34 (dung lượng pin 42 kWh).

Đức Nam
Nguồn CafeF