VinFast thông báo dừng chương trình “thu cũ đổi mới” ô tô

Theo nhà sản xuất, việc dừng chương trình thu cũ đổi mới là do nhu cầu mua bán xe cũ thông qua chương trình này không còn nhiều khi xe VinFast cũ đã giao dịch mua bán ổn định trên thị trường bên ngoài.

VinFast vừa công bố dừng chương trình “Đổi cũ lấy mới – Smart Solution” từ ngày 12/12 để chuyển sang các chương trình ưu đãi khách hàng khác.

Theo thông tin từ VinFast, việc dừng chương trình này nhằm phù hợp với nhu cầu thực tế thị trường, khi các xe VinFast cũ hiện đã được giao dịch mua bán thuận tiện, dễ dàng với giá cả ổn định trên thị trường bên ngoài nên nhu cầu mua bán xe cũ thông qua chương trình “Đổi cũ lấy mới – Smart Slution” không còn nhiều.

Những chương trình ưu đãi khác ở đây có thể kể đến như việc khách hàng được cộng dồn ưu đãi thông qua voucher “Sống xanh” dành cho cư dân Vinhomes hoặc voucher cho người mua mới nhà Vinhomes. Ngoài ra, hãng cũng công bố ưu đãi trực tiếp vào giá xe cho người mua chiếc VinFast thứ 2 trở đi (là xe điện) với mức 6 triệu cho mẫu VF5 Plus, 10 triệu với VF e34, 15 triệu với VF8 và 20 triệu với VF9.

VinFast không công bố cụ thể lượng khách hàng, chỉ cho biết đã hỗ trợ hàng nghìn người chuyển đổi thành công.
Nguồn: Cafeauto

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” của VinFast được phát hành từ tháng 5/2020, được xem là một “quả bom” dội vào thị trường ô tô khi đó bởi hình thức này trước đó gần như hoàn toàn xa lạ với người dùng Việt Nam. Một số hãng xe cũng tiến hành mua lại xe cũ của người dùng để đổi lấy xe mới, nhưng chỉ áp dụng với xe từ chính thương hiệu của mình.

Theo đó, người dùng khi muốn mua một chiếc ô tô VinFast mới có thể đem chiếc xe cũ của mình đến một đơn vị của Vingroup là công ty Smart Solution để định giá và bán lại xe, sau đó trả tiền – hoặc nhận tiền về (nếu xe cũ có giá cao hơn xe VinFast mới) để nhận xe VinFast. Khách tiến hành đổi cũ lấy mới cũng được tặng 10-30-50 triệu tiền mặt khi mua các mẫu Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0.

VinFast không công bố cụ thể lượng khách hàng mà Smart Solution đã phục vụ trong hơn 2 năm qua mà chỉ cho biết đã hỗ trợ hàng nghìn người chuyển đổi thành công.

Đức Nam
Nguồn CafeBiz