Gần 100% bảng hiệu quảng cáo ở khu trung tâm TP.HCM “sập cầu dao” sau 22 giờ

Gần 100% bảng hiệu quảng cáo ở khu trung tâm TP.HCM “sập cầu dao” sau 22 giờ

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tại các tuyến đường ở quận 1 và 3 (TP.HCM) về việc thực hiện tiết kiệm điện vào khuya 20/5.

UBND TP.HCM đã có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện trên địa bàn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong giai đoạn cao điểm nắng nóng, có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã có những phương án để vận động khách hàng tiết kiệm điện như đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến chủ trương, chính sách, kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trên trên các phương tiện truyền thông đại chúng và website, app CSKH của EVNHCMC.

Trung tâm thương mại Vincom Center tắt hết điện sau 22 giờ (khuya ngày 20/5).
Nguồn: Người Lao Động

Sau nhiều ngày vận động và tuyên truyền tiết kiệm điện, ông Lê Tuấn Trường, Phó phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Sài Gòn, cho biết sản lượng tiêu thụ điện tại các trung tâm thương mại ở khu vực quận 1, quận 3 đã tiết giảm rất nhiều.

“Qua theo dõi bằng hệ thống đo xa, chúng tôi thấy đa số khách hàng đều thực hiện tiết giảm. Lượng tiết giảm từ 5-10% là một tín hiệu tốt. Về việc các bảng quảng cáo, trang trí ngoài trời thì chấp hành rất tốt, hầu hết là tắt sau 22 giờ. Đa số là có hệ thống tắt/ mở tự động, tuy nhiên, đối với một số bảng tắt/ mở thủ công thì khó nhắc nhở nhưng cũng đã thấy có những tiến triển rõ rệt” – ông Lê Tuấn Trường chia sẻ.

22 giờ ngày 20/5, nhiều bảng quảng cáo ngoài trời bắt đầu tắt điện.
Nguồn: Người Lao Động

22 giờ 20 phút ngày 20/5, tổ kiểm tra Điện lực Tân Bình đã kiểm tra các tuyến đường lớn tại quận Tân Bình và nhận xét các bảng quảng cáo của những công ty lớn và các hộ kinh doanh đều đã tắt hầu như 100% vào thời điểm này.

Bảng quảng cáo ngoài trời trên đường Trường Sơn, quận Tân Bình (TP.HCM) đều tắt từ sau 22 giờ.
Nguồn: Người Lao Động

Tổ kiểm tra Điện lực tại các tuyến đường lớn.
Nguồn: Người Lao Động

Ông Phạm Ngọc Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông Kim Ngân đang phục vụ hơn 50 bảng quảng cáo ngoài trời tại TP.HCM, cho hay: “Đến nay, 100% biển đã chuyển qua dùng đèn LED cũng như là cài giờ tự động toàn bộ bảng quảng cáo ngoài trời, đến đúng giờ là tắt đèn, tiết kiệm điện cũng như hiệu quả của quảng cáo mà các nhãn hàng mà chúng tôi đang phục vụ. Chúng tôi chung tay cùng điện lực TP.HCM từ 22 giờ trở đi là 100% biển, bảng của công ty tắt điện”.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC, năm 2023, EVNHCMC sẽ đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả bằng các giải pháp quyết liệt, phấn đấu sản lượng điện tiết kiệm đạt mức ≥2% điện thương phẩm.

Qua đó, đưa chương trình tiết kiệm điện thành hoạt động thường xuyên trong đời sống xã hội trên địa bàn TP.HCM, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế – xã hội bền vững, nâng cao nhận thức và hành động của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình về sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

Quỳnh Trâm / Báo Người Lao Động
Nguồn CafeF