Markus Agency lập “cú đúp” giải Vàng tại Muse Award 2023

Markus Agency lập “cú đúp” giải Vàng tại Muse Award 2023

Tháng 09 vừa qua, Markus Agency đã giành “cú đúp” giải Vàng tại Muse Award 2023, hạng mục Strategic Program – Brand Strategy Campaign (Chiến dịch có chiến lược thương hiệu xuất sắc). Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Markus Agency tham dự giải.

Strategic Program – Brand Strategy Campaign là một trong những hạng mục cạnh tranh nhất tại Muse Award Program năm nay, nhằm ghi nhận các chiến dịch có chiến lược thương hiệu xuất sắc. Hai chiến dịch giúp Markus Agency “rinh” giải Vàng tại hạng mục này là “Canada, Cá Là Đã!” và “ELASTEN: Đánh thức tuổi trẻ từ bên trong”.

The Muse Creative Award là một trong bốn lĩnh vực của giải thưởng quốc tế uy tín – Muse Award Program do Hiệp hội Giải thưởng Quốc tế (IAA) tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh những tài năng xuất sắc và tinh thần đổi mới trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, quảng cáo và truyền thông kỹ thuật số trên toàn cầu.

Ở mùa tổ chức thứ 2 của năm 2023, The Muse Creative Award đã thu hút 6.500 chiến dịch tham gia từ khắp nơi trên thế giới, với tổng cộng 19 hạng mục giải thưởng, bao gồm cả lĩnh vực thiết kế đồ họa, quảng cáo truyền hình, truyền thông xã hội, và nhiều lĩnh vực khác.

Giải thưởng này là sự ghi nhận cho Markus – một agency với triết lý “sáng tạo nguyên bản” của ngành quảng cáo sáng tạo Việt Nam. Markus Agency là một trong số ít local agency tại miền Bắc có thế mạnh về mảng sáng tạo và chiến lược, với những ý tưởng lớn (big idea), hình ảnh và câu chữ gãy gọn mang hơi thở của quảng cáo nguyên bản thập niên 60-90s.

Trải qua 7 năm, Markus Agency đã đồng hành với nhiều khách hàng lớn từ định vị thương hiệu, xây dựng chiến lược đến thực thi. Bên cạnh hai thương hiệu ELASTEN và Canada trong các chiến dịch đạt giải ở trên, Markus Agency còn hợp tác cùng nhiều tên tuổi như Aeon Mall, Habeco, CapitaLand, Casper, Bobby…

Với chiến dịch “ELASTEN: Đánh thức tuổi trẻ từ bên trong”, Markus Agency đã khéo léo kể một câu chuyện mới cho thương hiệu Collagen dược phẩm từ Đức, mà vẫn đảm bảo nhất quán với tinh thần gốc của thương hiệu. Thấu hiểu tâm lý thị trường Việt Nam vẫn xem Collagen là sản phẩm làm đẹp thay vì dược phẩm, Markus Agency cùng ELASTEN quyết định tái định vị thương hiệu để chuyển từ sản phẩm Dược, bán tại tiệm thuốc, sang sản phẩm thuộc ngành hàng làm đẹp tại Việt Nam.

Với thông điệp “Đánh thức tuổi trẻ từ bên trong!”, Markus Agency và ELASTEN đã thành công trong việc kết hợp tinh thần tự tin, chủ động của người phụ nữ hiện đại với thông tin về cơ chế kích thích cơ thể tự sản sinh Collagen “từ bên trong” của hãng. Chiến dịch tiếp thị được triển khai đa dạng trên nhiều kênh khác nhau như iTVC, truyền thông xã hội và sự tham gia của KOLs…

Nhờ chiến lược thông minh cùng cách thức triển khai đa dạng, chiến dịch đã thu về những thành tựu đáng chú ý. Tiếp nối thành công từ giai đoạn launching, hiện nay, Elasten đã hiện diện tại hơn 100 cửa hàng và là nhà tài trợ Kim cương cho Miss Grand Việt Nam 2023

Đồng giải Vàng tại hạng mục Strategic Program – Brand Strategy Campaign của The Muse Creative Award 2023, chiến dịch “Canada, Cá Là Đã!” đã giúp văn hóa và ẩm thực của các thương hiệu Canada – Canada Brand trở nên nổi bật hơn trong mắt người tiêu dùng Việt Nam.

Khi bước vào thị trường Việt Nam, thực phẩm Canada gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các ông lớn như nông sản Mỹ, Úc, Nhật... và gần như kém cạnh về độ nhận diện. Để giải quyết vấn đề này, Markus Agency đã phát triển ý tưởng và thông điệp: “Canada, Cá Là Đã!” như một lời nhắc nhở thú vị, đảm bảo về độ tươi ngon, chất lượng của thực phẩm Canada. Bộ nhận diện thương hiệu được tận dụng triệt để và nhất quán, có tính ứng dụng cao trong mọi định dạng hình ảnh. Chiến dịch khai thác các kênh truyền thông kỹ thuật số cùng những người có tầm ảnh hưởng, tạo hiệu ứng lan truyền tới những người tiêu dùng trẻ.

Ngoài ra, Markus Agency cùng Canada Brand còn tổ chức các sự kiện ra mắt, trải nghiệm, kết hợp nông sản Canada với ẩm thực Việt Nam để đưa các thương hiệu xứ sở lá phong tiến gần với người tiêu dùng.

Cú đúp giải Vàng ấn tượng tại The Muse Creative Award năm nay không chỉ là “trái ngọt” cho hành trình phát triển của Markus Agency, mà còn giúp ngành quảng cáo Việt Nam ghi dấu trên “bản đồ” thế giới. Với đội ngũ trẻ và nhiệt huyết, cùng tinh thần sáng tạo không ngừng, tin rằng Markus Agency sẽ tiếp tục gặt hái những thành tựu mới trong thời gian tới.

Về Markus Agency:

Markus Agency mang đến giải pháp Marketing toàn diện cho khách hàng. Không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược, Markus Agency còn hỗ trợ khách hàng trong việc Nghiên cứu thị trường, Xây dựng thương hiệu, Phát triển Sản phẩm và hệ thống Phân Phối, Triển khai kế hoạch Truyền thông Marketing.

Markus Agency sở hữu kinh nghiệm làm việc cùng khách hàng trong nhiều lĩnh vực: FMCG, Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục, Y tế, Thời trang, Bất động sản, Nghỉ dưỡng, Công nghệ, Điện tử tiêu dùng và Công ty phân phối. Đội ngũ của Markus Agency đến từ các agency đa quốc gia, tập đoàn nổi bật ngành hàng tiêu dùng.

Đồng hành và học hỏi cùng khách hàng, Markus Agency tự hào góp phần biến việc làm Marketing bài bản không còn là lợi thế chỉ có ở Doanh nghiệp ngân sách lớn.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua: https://markus.agency/

Nguồn Markus Agency