"Cơn lốc" chia sẻ cảm xúc "gây sốt" cộng đồng

Bắt nguồn từ Internet với Yahoo!Messenger, những biểu tượng cảm xúc dần dần đã trở thành một phần không thể thiếu trong những cuộc trò chuyện của giới trẻ.

Biểu tượng cảm xúc – Cho cuộc trò chuyện sinh động hơn

Giới trẻ ngày nay có rất nhiều phương tiện để “thay lời muốn nói”, từ phong trào “chế” meme với những câu chuyện, hình ảnh hài hước mang tính xã hội, sử dụng stickers trên Facebook hay dùng bộ Emoji của “nhà táo” khi nhắn tin điện thoại.

Trong đó, những biểu tượng cảm xúc đáng yêu, góp phần làm cho những đoạn “chat” trở nên sinh động và đáng nhớ luôn có chỗ đứng trong cộng đồng mạng. Bắt đầu “hot” từ những ngày đầu tháng 7 đến nay, trào lưu chia sẻ cảm xúc bằng bộ sưu tập 41 biểu tượng của Coca-Cola đang liên tục làm “dậy sóng” giới trẻ Việt và các nghệ sĩ.

Bắt nguồn từ chiến dịch “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc”, những biểu tượng cảm xúc sinh động với hiệu ứng thú vị “gây sốt” không chỉ nhờ diện mạo trẻ trung, đáng yêu mà còn nhờ tính kết nối cao, hỗ trợ giới trẻ giãi bày những tâm trạng khó nói.

Xuất hiện ở khắp mọi ngõ ngách trong cuộc sống của người trẻ, từ trên lon và chai nhựa Coca-Cola đến bảng quảng cáo ở ngã tư đông đúc hay những mạng xã hội phổ biến, 41 biểu tượng cảm xúc và hành động phong phú như “Chụt chụt”, “Like mạnh”, “Máu lửa”, “Tụ tập nào”... đã thực sự tạo nên một “cơn sốt”.

Đặc biệt, rất đông nghệ sĩ Việt cũng rộn ràng hưởng ứng phong trào này. Cặp đôi Hari Won – Tiến Đạt chia sẻ, họ đang dùng những lon Coca-Cola in bộ sưu tập 41 biểu tượng cảm xúc để “làm hòa” những lúc cãi nhau. Còn với cô nàng Chi Pu, đây lại là “cầu nối” tuyệt vời giúp cô gửi những lời yêu thương đến bố mẹ.

Chia sẻ cảm xúc theo phong cách trẻ trung, cá tính

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc”, gần đây, sự xuất hiện của một chiếc bảng quảng cáo “biết nói” đáng yêu tại ngã tư Trần Huy Liệu – Nguyễn Văn Trỗi đã thu hút sự chú ý của đông đảo người đi đường. Bảng quảng cáo thông minh của Coca-Cola khiến sáu mươi giây chờ đèn tín hiệu của người dân Sài Thành hứng khởi hơn hẳn.

Như một người bạn sống động, chiếc bảng tương tác liên tục hiển thị những biểu tượng cảm xúc cùng thông điệp ngộ nghĩnh, khiến mọi người vừa tò mò, vừa thích thú. Buổi sáng, chiếc bảng khéo léo “xua tan” cơn buồn ngủ của mọi người bằng sự chân thành:“Mình đã làm việc cả đêm đấy, nhưng được gặp các bạn thật vui!”.

Buổi trưa, chiếc bảng lại “gợi ý” mọi người cách tránh nóng: “Lại một ngày nóng bỏng. Một Coca-Cola mát lạnh nhé!”. Có khi, chiếc bảng lại trở thành cầu nối cho mọi người tự do bộc lộ cảm xúc với nhau hơn khi “rủ rê: “Tài xế của bạn sành điệu quá, đừng bẽn lẽn, ôm một cái đi”, “Thấy cô nàng áo đỏ dễ thương kia không? Nháy mắt cái nào!”…

Không những vậy, khi sử dụng các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zing, Zalo, giới trẻ cũng có thể chọn lựa chia sẻ cảm xúc bằng các biểu tượng này. Chấm điểm cho bài hát ưa thích trên MP3 Zing hay “thêm sắc màu” cho cuộc đối thoại trong Zalo trở nên ấn tượng và cá tính hơn bao giờ hết với các biểu tượng cảm xúc phong phú của Coca-Cola.

Ngộ nghĩnh một đoạn chat giữa mẹ và con gái với sự hiện diện của biểu tượng cảm xúc

Tính đến nay, đã có hơn 3,4 triệu lượt download bộ stickers trên mọi ứng dụng. Từ gửi lời xin lỗi, chúc may mắn, động viên cố lên đến bày tỏ tâm trạng nhớ nhung, có thể thấy, bộ sưu tập có tính ứng dụng rất cao, cũng như chứng tỏ sức nóng của việc thể hiện cảm xúc theo phong cách trẻ trung và đầy cá tính.

Nguồn Trí thức trẻ