Danisa - Thương hiệu đề cao tinh thần tri ân, “thắng” trái tim người tiêu dùng Việt trong dịp Tết 2024

Danisa - Thương hiệu đề cao tinh thần tri ân, “thắng” trái tim người tiêu dùng Việt trong dịp Tết 2024
Thông tin chiến dịch
Brand:
Danisa

Ngành hàng:
Bánh ngọt

Sau một năm đầy thách thức, mọi người đều hướng đến tương lai lạc quan và tích cực hơn. Giữa muôn hình vạn trạng cách triển khai, Danisa đã tập trung khai thác giá trị nhân văn của lời cảm ơn qua chiến dịch “Tri ân là không chờ đợi”. Với câu chuyện tròn đầy cảm xúc, thương hiệu đã đứng ở vị trí Top 03 trong bảng xếp hạng 10 SocialTrend Ranking Music và Top 5 TVC Tết 2024 trong ngành FMCG.

Bối cảnh

Là nhãn hàng biểu trưng cho lòng tri ân, Danisa – Thương hiệu bánh quy bơ cao cấp từ Đan Mạch – luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong tâm trí người tiêu dùng khi mong muốn bày tỏ lòng tri ân đến những người thương quý trong hàng chục năm qua. Giữa vô vàn chiến dịch truyền thông được đầu tư ngân sách “khủng”, làm thế nào để Danisa trở nên nổi bật và tiếp tục duy trì được vị thế thương hiệu trong lòng khách hàng?

Mục tiêu

  • Tiếp tục duy trì TOM trong dịp Tết
  • Củng cố Brand Equity cho thương hiệu
  • Tăng doanh số bán hàng

Insight

Người Việt Nam trọng tình cảm, nhưng luôn khó bày tỏ thành lời những tâm tình biết ơn với người thương yêu. Tuy nhiên, sự biến động của cuộc sống đã khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của những mối quan hệ xung quanh. Những người đã luôn kề cận, đồng hành và hỗ trợ là những người vô cùng trân quý mà ta cần cảm ơn trong đời.

Creative Idea

Tri ân là không chờ đợi.

Xuất phát từ mục đích khuyến khích người dùng mạnh dạn nói lời yêu thương, Danisa đã truyền tải thông điệp “Tri ân là không chờ đợi” vào chiến dịch Tết 2024. Thông điệp mang hàm ý thôi thúc mọi người nhìn lại một năm đã qua để cảm nhận và nói lời tri ân đến với những người luôn ủng hộ chúng ta vô điều kiện.

Thông điệp cô đọng và mang đậm tính kêu gọi đã thể hiện tính nhất quán rõ ràng với tinh thần cũng như bản sắc thương hiệu Danisa. Mặt khác, “Tri ân là không chờ đợi” cũng nêu bật vai trò của Danisa đến với người tiêu dùng – một món quà biểu trưng cho lời tri ân.

Hoạt động thực thi

Phạm Thị Thu Thảo, Giám đốc Marketing nhãn hàng Danisa Việt Nam – người hoạch định chiến lược cho Danisa tại thị trường Việt Nam, chia sẻ: “Tổng hòa việc đánh đúng insight người tiêu dùng, khai thác đúng điểm chạm cảm xúc, Danisa đã hoạch định chiến lược và lên kế hoạch thực thi đúng đắn bám sát với ý tưởng đề ra”.

Bà Phạm Thị Thu Thảo chia sẻ về chiến lược của Danisa trong dịp Tết 2024.

Innovation product

Ở chiến dịch lần này, Danisa lên ý tưởng ra mắt bộ quà Tết 2024 với đa dạng thông điệp và nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu tri ân khác nhau của người tiêu dùng để bày tỏ tình cảm đến từng người thân trong gia đình, bạn bè và đối tác vì đã luôn yêu thương, giúp đỡ và hỗ trợ trong suốt một năm vừa qua.

Bộ quà Tết 2024 từ Danisa với đa dạng thông điệp và nhiều lựa chọn.

TVC

Song song đó, thương hiệu tung TVC mới trên các nền tảng TV, YouTube và fanpage Facebook, nhằm củng cố định vị thương hiệu là nhãn hàng bánh quy bơ cao cấp được sản xuất từ công thức chính gốc Đan Mạch với chất lượng và hình ảnh sang trọng, mang đậm nét hoàng gia. Bên cạnh đó, TVC còn lồng ghép bộ sản phẩm mới để giới thiệu đến người tiêu dùng.

TVC Danisa nhằm củng cố định vị thương hiệu là nhãn hàng bánh quy bơ cao cấp.

Cùng Danisa, Gửi trao tri ân – Đón xuân vẹn tròn (TVC 30s).

Content Video

Nhằm mục tiêu tạo điều kiện cho người tiêu dùng bày tỏ lòng tri ân và tạo tương tác 2 chiều giữa nhãn hàng và khách hàng, Danisa quyết định sản xuất MV ca nhạc với ý tưởng là sự biết ơn đến những người đã bên cạnh mình trong suốt 1 năm đầy biến động.

Theo bà Đinh Hoàng An Na, Trưởng phòng Thương hiệu Cấp cao Danisa Việt Nam, chia sẻ: “Nhãn hàng vô cùng chú trọng đến việc lựa chọn người thổi hồn vào ca khúc đầu tiên mà Danisa ra mắt vào Tết năm nay. Với ca nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh – chúng tôi tìm thấy sự đồng điệu từ những tác phẩm rất nhân văn của anh ấy, giai điệu nhẹ nhàng, cảm xúc, ca từ tình cảm, sâu lắng đã chạm đến trái tim biết bao con người”.

Một trong những điểm làm nên sự khác biệt của MV “Biết ơn bởi đang ở lại” là việc tận dụng chất liệu đời sống thực tế – câu chuyện thật của hơn 100 nhân vật khác nhau – thay vì chọn sử dụng diễn viên để thể hiện nội dung. Theo đó, các nhân vật dù đang hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục… nhưng tựu trung, họ đều hướng đến việc bày tỏ tình cảm đến những người thương quý đã đỡ nâng bản thân vượt qua khó khăn.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh – người thể hiện bài hát, cũng trở thành một trong số 100 câu chuyện trên và thay các nhân vật nói lên tiếng lòng của mình. Phương thức khai thác đời sống thực tế đã cho phép thương hiệu tạo nên mối liên kết mạnh mẽ về mặt cảm xúc, giúp khán giả dễ dàng tìm thấy sự tương đồng giữa câu chuyện của bản thân với câu chuyện trong MV. Một điểm sáng khác của MV nằm ở việc cài cắm sự hiện diện của thương hiệu một cách tinh tế nhưng không ảnh hưởng đến mạch cảm xúc chung của người xem.

MV nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội, được góp mặt trên sân khấu Gala “Tết Đẹp”, đánh dấu thành công đầu tiên cho chiến dịch khi bước đầu lan tỏa tinh thần tri ân rộng khắp đến người tiêu dùng.

MV “Biết ơn bởi đang ở lại” tận dụng chất liệu đời sống thực tế – câu chuyện thật của hơn 100 nhân vật.

Consumer Promotion

Nhằm khuyến khích người tiêu dùng bày tỏ và thể hiện lòng tri ân, Danisa còn tổ chức chương trình khuyến mãi “Tết Tri Ân – Du Xuân Đẳng Cấp”, với Giải đặc biệt là Chuyến du thuyền 5 sao đẳng cấp tại Vịnh Hạ Long – tiếp tục khẳng định hình ảnh đẳng cấp, sang trọng của Danisa trong lòng người tiêu dùng.

Chương trình khuyến mãi là lời tri ân của nhãn hàng dành tặng cho người tiêu dùng đã cùng đồng hành với Danisa trong suốt thời gian vừa qua, là món quà du xuân đầu năm để mọi người dành tặng cho người thân và gia đình, đánh đúng nhu cầu của khách hàng để thay lời biết ơn vì đã luôn đồng hành và giúp đỡ.

Danisa mang đến chương trình “Tết Tri Ân – Du Xuân Đẳng Cấp” với Giải Đặc Biệt là Chuyến du thuyền 5 sao đẳng cấp tại Vịnh Hạ Long.

Với một hành trình trọn vẹn vào ngày 20-22/3 vừa qua, chuyến đi 3 ngày 2 đêm của những gia đình may mắn thắng cuộc đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp, niềm vui cho từng thành viên. Hơn hết, đó chính là sự đồng hành của nhãn hàng với người tiêu dùng trong việc thể hiện lòng biết ơn, tạo cơ hội cho những khoảnh khắc họp mặt ý nghĩa, khó quên giữa những người thân với nhau. Đây chắc rằng là món quà vô giá đối với mỗi người sau một năm bộn bề.

Bà Đinh Hoàng An Na trao giải thưởng cho khách hàng thắng Giải Đặc Biệt.

Merchandising

Tập trung xây dựng hình ảnh ở các hệ thống siêu thị toàn quốc như trưng bày sản phẩm tại các ụ đảo, đầu kệ, hoặc triển khai sampling với các PG Tây giúp thương hiệu trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Danisa đầu tư trưng bày bắt mắt tại các hệ thống siêu thị lớn.

Out of Home

Danisa lựa chọn các billboard tại các vị trí đắc địa ở các thành phố lớn để lan tỏa thông tin chương trình, giúp tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Billboard của Danisa được đặt tại các vị trí đắc địa, thu hút nhiều sự chú ý từ khách hàng.

Social

Với mục tiêu lan tỏa ý nghĩa của chương trình trên mạng xã hội, thu hút thảo luận và thúc đẩy hành động, social là nền tảng truyền thông trọng điểm của toàn bộ chiến dịch.

Chiến dịch mở đầu với nền tảng YouTube, là nơi thương hiệu kết hợp với ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh kể về những câu chuyện tri ân. Facebook và TikTok là các kênh truyền thông đóng vai trò kết nối và lan tỏa, góp phần tạo nên độ viral cho chiến dịch.

MV ca nhạc của Danisa viral trên các nền tảng và nhận về nhiều lượt thảo luận.

Kết quả

  • Giữa bối cảnh năm 2023 đầy biến động, doanh số bán hàng 2 tháng trước Tết vẫn tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.
  • Chiến dịch đạt Top 3 Social Buzz sau 1 tuần “on air” trên mạng xã hội (nguồn: YouNet Media).
  • MV lọt Top 5 TVC nổi bật nhất trên mạng xã hội trong ngành hàng FMCG (nguồn: Reputa) với hơn 30 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube và TikTok.
  • Top 6 chiến lược Tết nhận được lượng thảo luận thể hiện mức độ ảnh hưởng và thành công của chiến lược (nguồn: Buzzmetrics)
  • 4,5M triệu lượt tương tác với rất nhiều chia sẻ từ người tiêu dùng cho thấy ảnh hưởng vô cùng tích cực – từ đó thấy được sản phẩm đã làm tốt vai trò truyền cảm hứng về lòng tri ân đến người Việt.
  • Chương trình khuyến mãi thu hút hàng ngàn lượt đăng ký tham gia. Những nền tảng tiếp nhận thông tin luôn trong tình trạng quá tải là minh chứng cho sự hứng thú của người tiêu dùng dành cho một chương trình ý nghĩa và thiết thực này.

Kết luận

Bằng việc sử dụng các hoạt động đánh sâu vào cảm xúc, Danisa đã tiến gần hơn đến với người tiêu dùng mà vẫn không đánh mất các thuộc tính đặc trưng của thương hiệu. Có thể nói, “Tri ân là không chờ đợi” là một trong những chiến dịch kiểu mẫu cho việc theo đuổi những giá trị nhất quán, và ở chiến dịch của Danisa, đó là tinh thần tri ân đối với những người thương quý.

* Nguồn: Danisa Việt Nam

Đang tải thảo luận...