Bosch thử nghiệm chiếc hộp thông minh giao sữa mẹ cho phụ nữ Việt Nam 

Công ty Bosch Việt Nam ra mắt dự án “Milky Way”, một thí điểm để minh chứng cho độ chính xác và đáng tin cậy của công nghệ cảm biến dựa theo nền tảng Internet of Things (IoT) của Bosch.
Theo đó, Bosch phát triển một chiếc hộp thông minh để đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ đi làm trở lại sau kỳ nghỉ thai sản.
Với dự án “Milky Way”, các bà mẹ đang đi làm và đang cho con bú có thể lên lịch giao sữa mẹ từ nơi làm việc về cho người chăm bé ở nhà thông qua ứng dụng. Sau đó, tài xế sẽ đến nhận sữa và giữ trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến của Bosch và được kết nối thông tin dựa theo nền tảng đám mây của công ty.
Dự án sẽ sử dụng ứng dụng gọi xe Be, đảm nhận khâu giao hàng và dùng những chiếc xe điện VinFast Klara có sử dụng công nghệ điện và công nghệ pin của Bosch, cũng là cách Bosch đưa các giải pháp của công ty vào việc di chuyển hiệu quả và thân thiện với môi trường.


Trong chiếc hộp thông minh sẽ có các cảm biến vi cơ tích hợp (MEMS) của Bosch liên tục đo các thông số bao gồm độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái nắp đóng mở, tác động bên ngoài (ví dụ như hộp bị rơi), vị trí và tính nguyên vẹn của hộp, từ đó đảm bảo được chất lượng và tính vệ sinh của sữa mẹ từ khi nhận sữa đến lúc hoàn thành đơn hàng.
Người dùng sẽ nhận được thông báo về trạng thái giao hàng và có thể theo dõi tiến trình thông qua ứng dụng web trực tuyến. Thông tin từ các cảm biến được thu thập trong suốt hành trình cũng được cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng web để đảm bảo tính toàn vẹn của đơn hàng.
Công nghệ cho dự án Milky Way đã được phát triển nên tại trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ của Bosch tại TP.HCM


Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc của Bosch tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi không ngừng đổi mới và phát triển các giải pháp nhằm giải quyết các mối quan tâm và thách thức của xã hội. Bosch là chuyên gia về công nghệ kết nối dựa trên cảm biến nên chúng tôi muốn cung cấp cho các bà mẹ sự hỗ trợ mà họ cần để giúp họ cân bằng giữa thiên chức làm mẹ và theo đuổi sự nghiệp.”
Xem chi tiết dự án tại đây.

Anh Vũ / Brands Vietnam
Nguồn: Bosch