Novaon DX đảm nhận giải pháp chuyển đổi số mảng Nhân sự cho tập toàn Động Lực

Ngày 9/12/2020, Tập đoàn Novaon và Tập đoàn Động Lực đã ký kết và khởi động dự án Chuyển đổi số mảng nhân sự tại Hà Nội. Dự án giúp chuyển đổi số toàn bộ hoạt động của mảng nhân sự nhằm tăng trải nghiệm và sự hài lòng của nhân viên, tối ưu vận hành và giảm chi phí. Novaon DX – thành viên của Tập đoàn Novaon là đơn vị tư vấn và triển khai giải pháp này.

Tập đoàn Động Lực là tập đoàn Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – phân phối – xuất nhập khẩu trang thiết bị dụng cụ thể dục thể thao, trang thiết bị dụng cụ chăm sóc sức khoẻ, sản xuất và kinh doanh thiết bị giáo dục, tư vấn và xây dựng công trình thể dục thể thao với tuổi đời hơn 30 năm. Trước sự biến đổi không ngừng của thị trường và công nghệ, Động Lực nhận thức từ rất sớm, coi chuyển đổi số là chiến lược trọng điểm và động lực tăng trưởng trong giai đoạn hậu COVID-19.

Vũ Hoàng Yến – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Động Lực cho biết: “Động Lực muốn ứng dụng những công nghệ hiện đại để tạo ra nền tảng phát triển mạnh mẽ và bền vững. Trong đó chúng tôi đặc biệt quan tâm tới trải nghiệm và sự hài lòng của nhân viên, tối ưu quy trình và năng suất lao động. Vì vậy chuyển đổi số mảng nhân sự là một dự án quan trọng của Động Lực”.

Giải pháp chuyển đổi số mảng nhân sự gồm 2 giai đoạn với 13 phân hệ. Giai đoạn 1 triển khai toàn bộ khối văn phòng, giai đoạn 2 triển khai khối nhà máy sản xuất với 13 phân hệ mạnh mẽ, giải pháp sẽ chuyển đổi toàn diện hoạt động nhân sự của Động Lực.

13 phân hệ mạnh mẽ giải pháp chuyển đổi số toàn diện hoạt động nhân sự

Phía Novaon DX cho biết, có 3 điều đặc biệt trong dự án chuyển đối số mảng nhân sự của Tập đoàn Động Lực lần này.

Thứ nhất, thời gian triển khai dự án rất nhanh chưa tới 1 tháng, bởi Novaon DX tư vấn và lựa chọn giải pháp Saas (phần mềm như một dịch vụ) chuyên dụng đã hoàn thiện là Onpeople HRM. Vì vậy, Novaon không mất thời gian cho việc lập trình phần mềm mà tập trung nhiều hơn cho việc cấu hình thiết lập, số hoá dữ liệu, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm vận hành nền tảng.

Thứ hai, Novaon đã thiết lập sẵn khả năng mở rộng quy mô nhân sự, thay đổi cấu trúc (chi nhánh, đơn vị thành viên), các chế độ làm việc tuỳ chỉnh ở mức linh hoạt cao nhất sẵn sàng ứng phó trong các tình huống tương tự COVID-19, đặc biệt là khả năng tích hợp dữ liệu của HRM với các nền tảng và hệ thống quản trị khác của Động Lực.

Thứ ba, Novaon DX không chỉ cung cấp giải pháp chuyển đổi số mà còn cung cấp, chia sẻ cho Động Lực các phương pháp quản trị nhân sự, hệ thống chính sách và đặc biệt là kinh nghiệm chuyển đổi văn hoá quản trị con người khi vận hành trên nền tảng số, dựa trên kinh nghiệm tư vấn và triển khai cho hàng ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Minh Quý – Chủ tịch Novaon và bà Vũ Hoàng Yến – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Động Lực

Ông Nguyễn Minh Quý – Chủ tịch Tập đoàn Novaon chia sẻ: “Chuyển đổi số là một quá trình lột xác đầy thử thách của các doanh nghiệp, nhằm nâng lên tầm cao mới về hiệu suất và năng lực cạnh tranh. Novaon luôn cam kết đồng hành cùng Tập đoàn Động Lực cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình đầy thử thách nhưng cũng nhiều vinh quang này”.

Novaon đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực kinh tế số với 10 nền tảng công nghệ phục vụ hơn 87.000 khách hàng. Năm 2020, Novaon đứng thứ 8 trong 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Fast500).