Marketer Thảo Nguyên
Thảo Nguyên

Content Executive @ Brands Vietnam

Doanh thu Samsung tăng mạnh trong quý IV/2020 nhưng đối mặt với nhiều thách thức từ thị trường smartphone

Trái với dự báo công bố vào tháng 10/2020, doanh thu quý IV của Samsung tăng mạnh. Tuy nhiên, thương hiệu tiếp tục quan ngại trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường smartphone.

Samsung ghi nhận doanh thu tăng trưởng vượt bậc trong quý III/2020 mặc cho ảnh hưởng của COVID-19. Tuy nhiên, thương hiệu lại cảnh báo lợi nhuận trong quý IV/2020 sẽ giảm mạnh do nhu cầu tiêu dùng chip bộ nhớ suy giảm.

Trái lại, đầu tháng 1/2021, thương hiệu công bố dự đoán lợi nhuận quý IV/2020 tăng gần 26%. Cụ thể sẽ đạt 8,2 tỷ USD, tăng 1,7 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019.

Về doanh thu, Samsung dự kiến sẽ đạt khoảng 56 tỷ USD – khớp với dự đoán của công ty dữ liệu thị trường Refinitiv.

Ảnh: The Verge

Mặc dù dự báo tăng trưởng nhưng Samsung vẫn quan ngại trước sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường smartphone. Một trong các đối thủ là Huawei đã vượt qua Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong quý II/2020. Còn Apple vừa ra mắt iPhone có hỗ trợ 5G vào tháng 10/2020.

Dù vậy, Samsung vẫn kỳ vọng thu nhập năm 2021 sẽ tăng mạnh khi doanh số của smartphone và chip bộ nhớ tăng. Nhà phân tích SK Kim của tập đoàn Daiwa chỉ ra rằng Samsung Galaxy S21 sắp ra mắt sẽ là điểm sáng thúc đẩy tăng trưởng cho thương hiệu. Ông Kim chia sẻ: “Sản phẩm mới nhất thuộc dòng Galaxy S sẽ được ra mắt trước cuối tháng 1/2021. Chúng tôi nhận thấy đây là động lực giúp thương hiệu phục hồi mạnh mẽ trong thời gian sắp tới”.

Bên cạnh đó, theo đại diện Samsung, báo cáo đầy đủ sẽ được công bố vào cuối tháng 1/2021.

Theo Thảo Nguyên / Brands Vietnam
* Nguồn: CNN