Marketer Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu

Content Editor @ Brands Vietnam

Grab Việt Nam được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

Ngày 11/10/2021, Grab Việt Nam vinh dự được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” của tạp chí HR Asia ngay trong lần đầu tiên tham gia.

Giải thưởng này đã ghi nhận nỗ lực của Grab Việt Nam với chính sách nhân sự, chế độ đãi ngộ tốt và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ nhằm gia tăng sự gắn kết của nhân viên, đồng thời đánh giá cao sự linh hoạt của Grab Việt Nam trong bối cảnh đối mặt với những thách thức và bất ổn do đại dịch COVID-19 gây ra. Với giải thưởng này, Grab Việt Nam đã cho thấy nỗ lực trong việc thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng nhằm chung tay cùng Chính phủ phát triển lực lượng lao động với những kỹ năng cần thiết, qua đó góp phần vào quá trình phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam.

Năm nay, giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” được tạp chí HR Asia bình chọn từ kết quả khảo sát khoảng 30.000 nhân sự từ 581 doanh nghiệp tại Việt Nam. Cuộc khảo sát chuyên sâu được thực hiện theo mô hình đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model – TEAM) nhằm mục tiêu cung cấp cho các doanh nghiệp cái nhìn đầy đủ về nhu cầu, mong muốn và mức độ gắn kết của nhân viên, từ đó đưa ra những chính sách linh hoạt và phù hợp với từng thời điểm. Kết quả, có 115 doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam được trao giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”.

Thành tích trên đánh dấu nỗ lực của Grab trong việc tạo dựng môi trường làm việc dựa trên văn hoá “The Grab Way” bao gồm 4 nguyên tắc cốt lõi (4Hs): Heart – phục vụ bằng cả trái tim; Hunger – khao khát phục vụ, đổi mới, luôn đặt đối tác và người dùng lên hàng đầu; Honour – không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng; Humility – đề cao sự khiêm nhường, tinh thần cải tiến.

Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Grab vô cùng tự hào khi được được nhận giải thưởng ‘Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021’. Sự công nhận của HR Asia là minh chứng cho những cố gắng của Grab trong việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động: đề cao tính linh hoạt, đầy tinh thần khởi nghiệp, đảm bảo sức khoẻ tinh thần và thể chất cũng như luôn trao quyền để đội ngũ nhân sự có thể phát triển khả năng của mình. Ngày nay, người lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ không chỉ xem công việc là phương tiện trang trải cuộc sống, mà còn mong muốn tạo được giá trị cho xã hội qua công việc mình đang làm. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng môi trường làm việc, góp phần tạo ra nhiều nhân tài cho thị trường Việt Nam”.

Thời gian qua, Grab đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nuôi dưỡng và phát triển nhân tài ở Việt Nam. Tháng 4/2021, Grab đã tổ chức chương trình Grab Future Unicorn – Kỳ Lân Tập Sự 2021, nhằm khai phá tiềm năng và phát triển kỹ năng của các tài năng trẻ Việt Nam trở thành những nhà lãnh đạo Kỳ Lân trong tương lai. Sau 4 vòng tuyển chọn chính, Grab đã tìm ra 5 Kỳ lân tập sự xuất sắc để tham gia vào các phòng ban như Mobility & Express, Food & Mart, Marketing, Strategy & Planning, Marketplace.

Trước đó, vào tháng 7/2020, Grab cũng đã khởi động chương trình Grab Ventures Ignite, chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Grab Ventures Ignite đã chọn lựa 13 startup để đồng hành xuyên suốt chương trình và trang bị cho họ kiến thức, kinh nghiệm thực tế để phát triển và thích nghi trong bối cảnh đại dịch còn nhiều bất ổn. Sau quá trình tuyển chọn, 5 startup xuất sắc nhất đã được công bố và trao giải vào tháng 11/2020.