Marketer Thu Nguyệt
Thu Nguyệt

Head of Communications @ Unique Out Of Home Advertising

Độc đáo billboard 3D “thở ra khói” của BBC Creative

Nhằm quảng bá cho bộ phim giả tưởng “His Dark Materials” (Vật chất tối của Ngài), BBC Creative đã tạo ra một bảng quảng cáo 3D sống động với hiệu ứng phát ra khói mô phỏng hơi thở của gấu Bắc Cực.

Ý tưởng sáng tạo và tinh tế của BBC Creative đã giúp hoạt động quảng cáo ngoài trời trở nên hấp dẫn hơn.

“His Dark Materials” là bộ phim truyền hình chính kịch giả tưởng dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của Philip Pullman, được sản xuất tại Vương quốc Anh và phát sóng trên kênh BBC One và HBO.

Bảng quảng cáo 3D độc đáo và ấn tượng của phim “His Dark Materials”

Bộ phim kể về hành trình khám phá những bí mật và thay đổi thế giới của cô gái trẻ tên Lyra. Một trong những phân cảnh hoành tráng nhất của bộ phim có thể kể đến là cảnh chiến đấu chống lại kẻ thù của Lyra cùng những chiến binh là những chú gấu Bắc Cực biết nói, được gọi là “panserbjørne”.

Dựa trên điều đó, BBC Creative đã nghĩ ra một ý tưởng để làm biển quảng cáo ngoài trời trở nên ấn tượng hơn. Biển quảng cáo (billboard) được thiết kế với phần mô hình 3D nhô lên ở phía trên tạo cảm giác sống động, bắt mắt. Chưa hết, BBC Creative còn lắp đặt một thiết bị phun hơi nước để mô phỏng hơi thở phát ra từ miệng của chú gấu trắng khiến mọi thứ trở nên như thật.

Hiệu ứng “thở ra khói” giúp bảng quảng cáo của bộ phim trở nên sống động và chân thực hơn bao giờ hết

Biển quảng cáo 3D được lắp đặt bên ngoài Trung tâm thương mại Westfield ở thành phố White City của London, nơi đông người mua sắm qua lại mỗi ngày. Billboard sẽ hoạt động trong suốt tháng 11 và tháng 12. Mọi người đã tỏ ra thích thú với ý tưởng quảng cáo sáng tạo của bộ phim. Đặt trong bối cảnh mùa đông lạnh lẽo, bảng quảng cáo dường như trở nên sống động hơn và phát huy hiệu quả truyền thông vì sự phù hợp một cách khéo léo.

Billboard 3D phát huy hiệu quả truyền thông vì sự phù hợp một cách khéo léo với môi trường xung quanh

Olly Harnett, Giám đốc Sáng tạo của BBC Creative cho biết: “Khát vọng sáng tạo của chúng tôi đối với ‘His Dark Materials’ cũng hoành tráng như chính bộ phim. Chúng tôi đã định vị loạt phim này như một bộ phim bom tấn chính thống dành cho khán giả. Chiến dịch truyền thông tích hợp 360 bao gồm biển quảng cáo ngoài trời với ý tưởng đột phá và một trò chơi tương tác trên mạng xã hội”.

Chris Hooper, Giám đốc Tiếp thị của BBC One nói thêm: “His Dark Materials là một trong những phim truyền hình dài tập đầy tham vọng nhất của BBC One và BBC iPlayer. Chúng tôi muốn hoạt động tiếp thị của phim có thể phản ánh một cách chân thực và sinh động những phân cảnh điện ảnh tuyệt vời nhất. Chúng tôi đã yêu cầu BBC Creative thực hiện một chiến dịch hoành tráng khiến khán giả đắm chìm vào thế giới của Lyra, và chúng tôi đã thực sự háo hức khi điều này được thực hiện một cách hoàn hảo”.

Bên cạnh biển quảng cáo 3D với hiệu ứng hơi thở sống động, BBC Creative còn phủ sóng hình ảnh “His Dark Materials” trên khắp các phương tiện quảng cáo ngoài trời khác như billboard khổng lồ trên đường phố, nhà chờ xe bus, trung tâm thương mại, cửa thang máy…

Bảng quảng cáo tấm lớn sống động trên đường phố

Quảng cáo nhà chờ xe bus đẹp mắt

Hình ảnh và thông điệp của bộ phim được quảng cáo khéo léo tại khu vực chờ thang máy

Dán sticker quảng cáo trên cửa tháng máy

Xuất hiện nổi bật trên bảng quảng cáo khổng lồ bên trong trung tâm thương mại

Banner quảng cáo thả trần thu hút ánh nhìn của mọi người

Hiệu ứng bốc khói trên bảng quảng cáo 3D của “His Dark Materials” cũng được BBC Cretive sử dụng trong chiến dịch truyền thông cho loạt phim khoa học “A Perfecr Planet”, với billboard khổng lồ bốc khói như bị đốt cháy để cảnh tỉnh mọi người về nạn phá rừng bừa bãi.

BBC Creative đốt cháy bảng quảng cáo để quảng bá cho bộ phim A Perfect Planet