Coca-Cola đầu tư nhà máy hơn 136 triệu USD ở Long An

Kể từ khi phục hồi sản xuất do ảnh hưởng dịch COVID-19 đến nay, rất nhiều dự án đầu tư lớn đã được Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày nộp hồ sơ. Coca-Cola cũng vừa được cấp giấy ngay trong ngày khi đầu tư 136 triệu USD.

Theo Tuổi trẻ, ngày 17/1, ông Nguyễn Thành Thanh – Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An – cho biết đơn vị này vừa ký giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát với tổng vốn hơn 136 triệu USD (tương đương hơn 3.109 tỉ đồng) vào Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức.

Coca-Cola đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày nộp hồ sơ đăng ký đầu tư vào ngày 14-1. Ông Thanh nói thêm, việc giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư là một trong những điều đã được lãnh đạo tỉnh Long An quán triệt từ trước.

Trong 3 tháng cuối năm 2021, nhiều nhà đầu tư lớn cũng đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày khi nộp hồ sơ đầy đủ vào tỉnh Long An. “Tuy nhanh, nhưng tất cả hồ sơ đều đảm bảo đầy đủ, đúng quy trình, thủ tục” – ông Thanh nói.

Đây là một trong những dự án có vốn đầu tư “khủng” mà Long An đón nhận vào đầu năm 2022.

Trong năm 2021, dù ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng chỉ riêng trong các khu công nghiệp, Long An đã thu hút được hơn 490 triệu USD vốn FDI (tăng 26 triệu USD so với năm 2020) và hơn 11.722 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước (tăng hơn 6.700 tỉ đồng so với năm 2020).

* Nguồn: Tuổi trẻ