Taste of Victoria: Chuỗi sự kiện quảng bá nguồn nguyên liệu F&B cao cấp tại Việt Nam

Trong tháng Ba, Vietcetera phối hợp với Global Victoria tổ chức chuỗi sự kiện Taste of Victoria nhằm quảng bá nguồn thực phẩm cao cấp của bang Victoria (Úc).

Chính phủ bang Victoria hợp tác với Vietcetera Media tổ chức chuỗi sự kiện độc quyền nhằm quảng bá nguồn thực phẩm phong phú, thượng hạng của vùng Victoria.

Các đầu bếp tham dự và đại diện Global Vic tại Việt Nam

Chuỗi sự kiện sẽ có sự tham gia của các đầu bếp trứ danh trổ tài nấu nướng với những nguyên liệu hảo hạng nhập từ Victoria như thịt bò, thịt cừu, hải sản, các sản phẩm từ sữa có giá trị cao, và rượu vang.

Đây là cơ hội để giới thiệu của nguồn thực phẩm cao cấp của vùng Victoria cho những influencer trong giới ẩm thực, các đầu bếp tại các tập đoàn khách sạn và nhà hàng hàng đầu, chuỗi cửa hàng ăn uống cho người sành ăn, và các nhà báo từ các phương tiện truyền thông thực phẩm và đồ uống tiếng tăm tại Việt Nam.

Đây là cơ hội để giới thiệu của nguồn thực phẩm cao cấp của vùng Victoria cho những influencer trong giới ẩm thực

Bà Rebecca Hall, Uỷ viên phụ trách khu vực Đông Nam Á của bang Victoria, cho biết, “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với các đối tác và nhà phân phối tại Việt Nam để quảng bá các thực phẩm chất lượng của Victoria với người tiêu dùng nơi đây.”

“Thông qua chuỗi sự kiện Taste of Victoria, các đầu bếp và chuyên gia trong ngành ẩm thực của Việt Nam sẽ được nếm thử những nguyên liệu cao cấp nhất nhập từ Victoria do các đầu bếp hàng đầu Việt Nam chế biến. ”

Bà Hall cũng coi trọng vấn đề trợ giúp những đơn vị nhập khẩu sản phẩm của Victoria và ngành dịch vụ ẩm thực tại Việt Nam sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh.

Văn phòng Thương mại và Đầu tư của Chính phủ bang Victoria tại Việt Nam luôn tìm cách kết nối với các đơn vị xuất khẩu hàng hoá của Victoria và hỗ trợ nhà phân phối của họ ở Việt Nam. Chúng tôi cũng rất cảm ơn các đơn vị phân phối đã tham gia vào chương trình quảng bá này.

Bà Rebecca Hall, Uỷ viên phụ trách khu vực Đông Nam Á của bang Victoria phát biểu tại sự kiện

Chuỗi sự kiện Taste of Victoria sẽ được tổ chức ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng Ba này.

Việt Nam là một trong những thị trường thương mại hai chiều lớn nhất của bang Victoria, cùng hợp tác trên nhiều lĩnh vực như thực phẩm và đồ uống, giáo dục, sản xuất. Các hoạt động thương mại này được thúc đẩy nhờ cộng đồng người Việt sôi nổi ở Victoria. Văn phòng Thương mại và Đầu tư của bang Victoria tại Thành phố Hồ Chí Minh mong có thể thắt chặt và tăng cường thêm nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp đôi bên.

Các sản phẩm cao cấp có mặt trong sự kiện

Một số sản phẩm nổi bật được giới thiệu tại sự kiện có thịt bò cao cấp Blackmore Wagyu 9+ và thịt cừu Mulwarra.

Đặc điểm của thịt bò Wagyu là các vân mỡ cẩm thạch nằm quyện vào từng thớ thịt, kết cấu mịn, cực kỳ mềm mọng. Mật độ và chất lượng của lớp vân mỡ này càng cao thì miếng bò Wagyu càng thượng hạng. Với bò Blackmore Wagyu của Victoria thì chất lượng vân mỡ đạt tiêu chuẩn 9+ cao cấp nhất.

Thịt cừu Mulwarra là một sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy và cao cấp. Cừu Mulwarra được nuôi thả trên đồng cỏ xanh tươi nguyên sơ của bang Victoria, miền nam nước Úc, chỉ lấy thịt từ đời lai giống thứ hai.

Các sản phẩm khác cũng góp mặt trong sự kiện lần này là thịt bò Black Angus của hãng Josdale, thịt cừu Woodward, bào ngư Yumbah Greenlip, phô mai dê Meredith Valley, sữa chua Hy Lạp thương hiệu Farmers Union, bơ Peerless, và nho xanh.

Các sản phẩm thượng hạng cũng góp mặt trong sự kiện lần này

Các đầu bếp tham dự

Trong các sự kiện Taste of Victoria lần này, chúng tôi mời sáu vị đầu bếp trứ danh – 3 vị ở Hà Nội và 3 vị ở TP.HCM – đến để trổ tài chế biến những nguyên liệu cao cấp trên thành các món ăn đặc sắc.

Ở Hà Nội có:

Đầu bếp LV.Lam – nhà sáng lập và hướng dẫn dinh dưỡng của Culinary Space. Anh còn được biết đến là một food blogger chuyên viết về ẩm thực truyền thống ở các vùng miền khác nhau trên thế giới.

Đầu bếp Hungazit Nguyễn (Nguyễn Mạnh Hùng) – nhà nghiên cứu ẩm thực, và là tác giả của những cuốn sách dạy nấu ăn được yêu thích như "Trái tim của Chef", "Chef - Đầu bếp chuyên nghiệp", hay "Cỗ nhà nông".

Đầu bếp Sam Trần – bếp trưởng và nhà sáng lập của Gia Restaurant và nhà hàng le Goût de Gia. Sam đã có nhiều năm làm việc tại nhà hàng Sunda Dining (thuộc danh sách 50 Khám phá Tốt nhất Thế giới, Top 50 tại Úc).

Ở Thành phố Hồ Chí Minh có:

Đầu bếp Ngô Thanh Hòa – Quán quân Masterchef Việt Nam năm 2013. Anh cũng là người sáng lập và đầu bếp tại nhà hàng The Ox Not Only Ox.

Đầu bếp Bảo La – bếp trưởng tại Que by Kaarem và Madam Kew. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Úc và Hồng Kông.

Đầu bếp Vinh Le – giám đốc điều hành tại Ngọc Sương Seafood & Bar