Nhìn lại Đêm Chung kết Cuộc thi Khởi Nghiệp I-Startup 2022 – Phá bỏ mọi khuôn mẫu

Đánh dấu chặng đường 7 năm với nhiều thay đổi và đột phá, Đêm Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022 đã chính thức diễn ra vào ngày 6/5/2022 tại Hội trường A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chọn ra dự án đạt giải.

Qua nhiều mùa và đặc biệt là mùa 7 với sự mở rộng về quy mô cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022 do Liên Chi hội Đầu tư trực thuộc Khoa Đầu tư cũng như Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Đêm Chung kết thành công. Trải qua gần 3 tháng cố gắng và nỗ lực, Top 5 đội thi xuất sắc góp mặt trong Đêm Chung kết được xướng tên là: X Coach, Zero to Art, WeShare, FODECT và CentiVoice.

Chị Nguyễn Việt Linh – Trưởng BTC Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022 phát biểu khai mạc Đêm Chung kết

Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom

Shark Việt chia sẻ: “Tôi hy vọng các bạn sinh viên hãy nung nấu giấc mơ khởi nghiệp để ít nhất chúng ta không dám khởi nghiệp nhưng chúng ta biết người khởi nghiệp khó khăn như thế nào”.

Anh Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK-Holdings, Giám đốc Quản lý quỹ BK Fund

Anh Phạm Tuấn Hiệp chia sẻ: “Đây là một cuộc thi ở trường Kinh tế Quốc dân, thương hiệu của trường Kinh tế Quốc dân nhưng lại có rất nhiều đội thi đến từ trường khác, đây thực sự là niềm tự hào của trường vì chính các bạn sinh viên đã thu hút được những sinh viên tài năng của trường khác đến. Hiệp rất mong muốn tinh thần này được lan toả qua các bạn sinh viên không chỉ ở trường Kinh tế Quốc dân mà còn lan toả ra nhiều trường đại học khác để anh chị cố vấn, nhà đầu tư ở đây được nhận lời mời và tham gia ở nhiều cuộc thi ở trường đại học khác, nhân rộng lan toả nhiều mô hình của cuộc thi khởi nghiệp này.

Vòng đầu tiên mang tên Chinh phục. Trải qua phần Pitching căng thẳng, bằng khả năng trình bày thuyết phục, đặc biệt là dự án hấp dẫn của mình, đội FODECT – Thực phẩm tương lai đã gây được ấn tượng cho Ban Giám khảo. Trong vòng 1 tháng, đội thi đã có thể phát triển sản phẩm, có tiềm năng để phát triển thêm sau này. Chính điều đó đã giúp FODECT nhận được offer 800.000.000 VND đổi lấy 35% cổ phần từ Rose Group – Nhà tài trợ Kim Cương của Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022.

Đội thi FODECT – Thực phẩm tương lai

Kết thúc vòng một, Top 3 Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022 đã lộ diện: Zero to Art, FODECT, Weshare và tiến đến vòng 2: Bứt phá.

3 đội thi Zero to Art, FODECT, Weshare đang phản biện vòng tròn

Trong thời gian đợi kết quả từ Ban Giám khảo, MC đã phỏng vấn thầy giáo dẫn đội thi Zero to Art từ TP.HCM ra Hà Nội. Thầy Thắng chia sẻ: “Khi tôi ngồi trong khán phòng theo dõi phần trình bày của các bạn, tôi thấy các bạn rất giỏi, tự tin và xuất sắc hơn thế hệ của tôi ngày xưa rất nhiều. Ngày xưa tôi rất nhút nhát và không dám đưa ra các ý tưởng của mình. Và với riêng đội Zero to Art, tôi rất hài lòng với các bạn sinh viên của tôi, các bạn rất tích cực, nhiệt tình để có được nền tảng đầu tiên cho việc khởi nghiệp”.

MC phỏng vấn thầy Thắng

Sau một thời gian làm việc căng thẳng, ngôi vị Quán quân đã gọi tên Weshare – Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online. Giải Nhì thuộc về FODECT và đội Zero To Art đã giành giải ba toàn cuộc thi. Hy vọng các đội thi sẽ thực hiện được ước mơ và tiếp tục cháy cùng đam mê trên con đường khởi nghiệp của mình, đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Trao giải cho các đội thi

Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2022 đã chính thức kết thúc. Cảm ơn sự đồng hành của các Nhà Tài trợ, Cố vấn, Ban Giám khảo, các đối tác của chương trình cùng các vị khán giả đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong suốt thời gian qua. Hẹn gặp lại tại Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2023.

Mọi thông tin sẽ được cập nhật tại địa chỉ: https://www.facebook.com/KhoiNghiepIStartup