Marketer Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu

Content Editor @ Brands Vietnam

TikTok ra mắt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

TikTok chính thức ra mắt Follow Me – Chương trình toàn cầu được triển khai trên đa kênh, với mục tiêu nâng cao nhận thức và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) trong khu vực Châu Á nhằm thúc đẩy kinh doanh thành công trên nền tảng.

Chương trình sẽ cung cấp các chỉ dẫn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ về cách bắt đầu trên nền tảng TikTok, cũng như những bí quyết và hiểu biết về người dùng trên nền tảng. Diễn ra trong vòng 6 tuần, bắt đầu từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 8, Follow Me sẽ hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc truyền tải câu chuyện thương hiệu thông qua những video sáng tạo và xây dựng cộng đồng riêng trên nền tảng.

“Hiện nay, người đứng đầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ – từ giám đốc điều hành đến trưởng phòng tiếp thị – đang phải đảm đương nhiều trách nhiệm. Họ vừa phải trở thành một người chủ thân thiện vừa phải là một trụ cột để hỗ trợ các đồng nghiệp. Chúng tôi nhận thấy có quá nhiều việc khiến họ phải bận tâm, và Follow Me sẽ mang đến những kiến thức và hiểu biết cần thiết để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng TikTok một cách hiệu quả, hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”,Esme Lean, Giám đốc bộ phận Doanh nghiệp vừa và nhỏ, TikTok khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết.

Những Tài nguyên & Hướng dẫn được cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhằm mang đến các nguồn tài nguyên giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai hoạt động trên nền tảng, TikTok sẽ tạo một trang giới thiệu (splash page) dành riêng trên trang TikTok for Business vào ngày 7/7, trong đó bao gồm: hướng dẫn từ các doanh nghiệp nhỏ khác trong khu vực. Bên cạnh việc cho phép doanh nghiệp ghi lại hành trình cá nhân trên TikTok, trang đích đồng thời cung cấp các mẹo để khai thác tốt sức mạnh của cộng đồng và yếu tố giải trí, qua đó chiếm được trái tim những người tiêu dùng trực tuyến.

Trang splash page sẽ đưa ra những lộ trình đào tạo khác nhau dựa trên mỗi mục tiêu riêng của từng doanh nghiệp. Thông qua chuỗi nội dung email trong 6 tuần, TikTok sẽ phác thảo các giải pháp phù hợp để doanh nghiệp triển khai chiến dịch đầu tiên trên nền tảng, đồng thời lồng ghép được câu chuyện thương hiệu thông qua hình thức video. Doanh nghiệp cũng sẽ được hướng dẫn tạo Tài khoản Doanh nghiệp miễn phí, cũng như được truy cập vào Trung tâm Sáng tạo, và hiểu thêm các tính năng của Trình quản lý Quảng cáo và Khuyến mãi trên TikTok nhằm củng cố kết quả của chiến dịch.