Marketer Thủy Tiên Châu
Thủy Tiên Châu

Marketing Adsplus @ Adsplus

Chiến dịch Valentine độc đáo của các thương hiệu nổi tiếng

Lễ Tình Nhân là ngày tôn vinh tình yêu lứa đôi trên toàn thế giới. Để hòa vào không khí này, rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã tạo ra các chiến dịch truyền thông sáng tạo. Hãy cùng khám phá 8 chiến dịch Valentine điển hình qua bài viết dưới đây!

Các thương hiệu có chiến dịch Valentine độc đáo

Bất kể chiến dịch tiếp thị ngày Valentine của bạn sẽ đi theo hướng nào, trước tiên, hãy xem qua một số ý tưởng sáng tạo dưới đây. Được thực hiện bởi các thương hiệu nổi tiếng, các chiến dịch quảng cáo này có thể cho bạn nguồn cảm hứng cần thiết cho kế hoạch tổng thể sắp tới.

KFC và Deliveroo

Đầu tiên là sự hợp tác của thương hiệu KFC Singapore và Deliveroo. Tâm điểm của chiến dịch này là KFC Bucket Ring – nhẫn tình yêu phiên bản giới hạn.

Chiến dịch xoay quanh khái niệm tình yêu vĩnh cửu, cung cấp cho thực khách những chiếc nhẫn phiên bản giới hạn đi kèm với các đơn đặt hàng trước ngày Valentine của KFC. Những chiếc nhẫn cầu hôn thủ công được làm bằng đất sét, đính hộp KFC thu nhỏ chứa đầy thịt gà, bên trên là logo Deliveroo.

Pandora

Thương hiệu trang sức Pandora đã thực hiện một video quảng cáo, trong đó, các cặp đôi tham gia phỏng vấn và chia sẻ về ý nghĩa của ngày Lễ Tình Nhân đối với họ, cùng câu chuyện tình yêu mà họ đang trải qua.

Mục đích của video là hướng đến khách hàng chứ không phải sản phẩm, qua đó phản ánh bối cảnh của một ngày lễ mà ở đó sự tương tác giữa con người với nhau được đặt lên hàng đầu.

Twitter

Việc một ứng dụng mạng xã hội thực hiện chiến dịch tiếp thị offline có thể tạo nên ấn tượng khá tốt đến công chúng. Twitter đã chọn một trong những phương pháp quảng cáo lâu đời nhất cho chiến dịch Valentine năm 2020 của mình – bảng quảng cáo.

Quảng cáo bao gồm các dòng tweet của người dùng, chia sẻ suy nghĩ của họ về ngày lễ lãng mạn này trên nền tảng. Điểm mấu chốt của chiến dịch nằm ở việc đây đều là những tâm tình có thật của người dùng Twitter.

Burger King

TVC hưởng ứng ngày Lễ Tình Nhân của Burger King bắt đầu bằng phân cảnh biến thực đơn dành cho trẻ em (King JR Meal) thành thực đơn dành cho người lớn (Adults Meal) với những món quà đặc biệt.

Theo đó, vào ngày lễ này, Burger King sẽ cung cấp những phần ăn kèm theo đồ chơi người lớn từ 6 giờ chiều trở đi. Video tinh tế và ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải được thông điệp phù hợp với Valentine.

Budweiser, Trung Quốc

Đối với người Trung Quốc, Valentine không phải là dịp duy nhất dành riêng cho tình yêu và sự lãng mạn. Họ còn có Qixi (ngày Thất Tịch) diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch. Lễ Qixi tương đương với ngày Lễ Tình Nhân, và là ngày kỷ niệm câu chuyện tình yêu bị cấm đoán của ZhinvNiulang.

Thông qua câu chuyện này, Budweiser đã tạo chiến dịch “All Love is Love” trên các phương tiện truyền thông trực tuyến và ngoại tuyến. Chiến dịch bao gồm video ngắn “Love for Love” và 4 chai bia phiên bản giới hạn đầy nghệ thuật để chào mừng Lễ hội Qixi, được thiết kế bởi nhà thiết kế người Na Uy Magnus Voll Mathiassen. Video là câu chuyện của các cặp đôi ngoài đời thực, cùng những tâm tình của họ về người bạn đời.

Ford

“Speed Dating Prank” của Ford là một trong những ý tưởng Valentine độc đáo nhất và không có gì đáng ngạc nhiên video của chiến dịch nhận được hơn 13,5 triệu lượt xem.

Nội dung video xoay quanh các cuộc hẹn hò với nữ Stunt Driver (người biểu diễn lái mô tô mạo hiểm) chuyên nghiệp trên dòng xe Mustang của Ford. Video là một ví dụ điển hình cho thấy phụ nữ hoàn toàn có khả năng trở thành tài xế xuất sắc, phá bỏ định kiến và quan niệm sai lầm về việc phụ nữ không nên lái xe.

Doritos

Thương hiệu Doritos đã tung ra một số chiến dịch thú vị trong những năm qua. Trong đó, có hai quảng cáo gây được ấn tượng mạnh với công chúng bằng sự hài hước, sáng tạo và truyền cảm hứng.

Năm 2018, Doritos đã tạo ra những chiếc áo len chui đầu phiên bản giới hạn dành cho cặp đôi.

Trước đó, vào năm 2016, Doritos Canada cũng đã kỷ niệm ngày lãng mạn nhất trong năm bằng loài hoa đặc trưng – hoa hồng. Lần này, sự chú ý xoay quanh hương vị sốt cà chua và thương hiệu khuyến khích khách hàng kết một bó hoa hồng bằng Doritos. Website Doritos đăng tải các bài viết hướng dẫn khách hàng tạo kiểu hoa Doritos cho riêng của họ. Những nội dung hướng dẫn này cũng được thương hiệu chia sẻ trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Lời kết

Những chiến lược quảng cáo đầy sáng tạo cho ngày lễ Valentine đến từ các thương hiệu nổi tiếng có thể giúp bạn nảy ra thêm nhiều ý tưởng độc đáo khác cho chiến dịch của thương hiệu trong tương lai. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

* Nguồn: Adsplus