6 loại hình quảng cáo phổ biến

Nguồn: https://marketoonist.com/2012/10/five-types-of-advertisements.html

Cách đây gần nửa năm trước, Facebook đã tung ra chiến dịch quảng cáo đầu tiên nhân sự kiện lượng người dùng cán mốc một tỷ. Quảng cáo này ngay tập tức trở thành đề tài chế giễu và chủ đề sáng tạo cho các video parody vì thông điệp rối rắm, màu mè, “Chairs are like Facebook” - (Tạm dịch: Mấy cái ghế giống như Facebook vậy).

Đây chắc chắn là chiến dịch quảng cáo “tình cờ” gây cười nhiều nhất. Trò đùa yêu thích của tôi với quảng cáo này là arelikefacebook.com, một website mà bạn có thể chọn bất kỳ một từ nào và nó sẽ tự biến thành quảng cáo Facebook.

Thật là khó hiểu khi một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới lại thực hiện một quảng cáo vô thưởng vô phạt như vậy. Facebook đã phải trả rất nhiều tiền để thực hiện cảnh quay tại nhiều quốc gia khác nhau với đạo diễn của bộ phim nổi tiếng Babel. Mặc dù cố gắng lôi kéo sự chú ý nhưng họ đã thất bại. Cuối phim, sau cảnh quay của những chiếc ghế là lời tựa vang vọng: “The universe. It is vast. And dark. And makes us wonder if we are alone.” - Tạm dịch: “Vũ trụ - to lớn - tối tăm. Khiến chúng ta trăn trở nếu cô đơn.”

Rất nhiều thương hiệu tự làm cho mình trở nên quá nghiêm túc, nhất là trong các quảng cáo mang tính cảm xúc. Facebook là ví dụ tiêu biểu nhắc nhở marketer đừng tự nói về mình quá nhiều.

Source: Tom Fishburne | Marketoonist