Talkshow (26/05/23) Nhà dựng mẫu Ngô Kim Khôi & Chặng đường 30 năm cùng Haute couture Paris

Những người hiểu về Thời trang thì không còn xa lạ với khái niệm Haute Couture- Thời trang may đo cao cấp. Haute Couture là nguồn cảm hứng nghệ thuật đỉnh cao và mang đến cho Thời trang những giấc mơ xa hoa, khi mà mỗi tác phẩm đều là sự kết hợp hoàn mỹ của các chi tiết thiết kế với sự tỉ mỉ công phu của từng đường kim mũi chỉ. Không những vậy, những trang phục Haute couture được kết tinh từ chất liệu và vải vóc quý giá, với tất cả sự kỳ công, yêu nghề của những nhà dựng mẫu.

Cơ duyên đã cho nhà dựng mẫu Ngô Kim Khôi trải nghiệm sự tinh túy của Haute couture trong suốt 30 năm sống tại Paris của ông. Đến với Thời trang bằng tất cả sự đam mê, tận tâm, ít ai ngờ rằng đôi bàn tay tài hoa của ông đã làm nên chiến áo cưới của Nicole Kidman, hay áo choàng của danh ca Madonna, rồi đến khi có cơ hội trở thành người dựng mẫu được nhà mốt danh giá Hermes chọn để làm việc. Và từ đó, ông bước đi vững chắc trên con đường chinh phục Thời trang cao cấp

Điều ngạc nhiên là những gì ông Ngô Kim Khôi làm được đều đến từ khát khao tự học, tự tìm hiểu. Bề dày trải nghiệm với nghề đủ để ông nhận ra những triết lý tinh giản, tinh tế của Thời trang cao cấp, tránh xa trường phái thẩm mỹ hào nhoáng, như ông đã từng trải lòng:”Tôi làm Thời trang với những tinh tế có từ hiểu biết của mình về âm nhạc, hội hoạ, võ thuật…có thể vì như vậy Thời trang chọn tôi trong một thời gian dài". Và để bước đi trên con đường dài ấy, ông cho rằng một người nghệ nhân làm việc cần gửi gắm cả con tim, tâm tình ở trong mỗi sản phẩm thì những gì làm ra sẽ đẹp hơn.

Những triết lý làm nghề quý giá của một người dựng mẫu Việt sau nhiều năm sống giữa Kinh đô Thời trang Paris sẽ được ông chia sẻ nhiều hơn trong buổi nói chuyện tại trường Đại học Hoa Sen trong những ngày sắp đến.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

  • Thời gian: 16h00- 18h00 ngày 26/05/2023
  • Địa điểm: P.204 Đại học Hoa Sen (Tầng 2)

8 Nguyễn Văn Tráng Q.1 TP.HCM

BANNER

Bùi Ngọc Thuỳ Trang

Giảng viên Đại học Hoa Sen