Marketer Trần Đình Tài
Trần Đình Tài

Marketing-PR dept @ Tập đoàn Hoa Sen

Bảo vệ người tiêu dùng không gì bằng chất lượng sản phẩm

Tập đoàn Hoa Sen đã xác lập và giữ vững vị thế số 1 về sản xuất kinh doanh Tôn - Thép ở Việt Nam, với 36,7% thị phần tôn, và 18,6% thị phần ống thép (Số liệu cập nhật theo Bản tin Hiệp hội Thép Việt Nam tháng 11/2014), đồng thời là doanh nghiệp xuất khẩu tôn hàng đầu Đông Nam Á.

Nhằm thực hiện cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như hành động thiết thực để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trước vấn nạn hàng gian, hàng giả, hàng nhái, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ, Tập đoàn Hoa Sen đã giới thiệu với Lãnh đạo Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam, cùng 40 nhà báo đại diện các cơ quan truyền thông trên cả nước về quy trình sản xuất, kinh doanh, và những cam kết của Tập đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế Việt Nam bền vững.

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tôn thép Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen ý thức rõ trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của mình đối với người tiêu dùng bằng cách tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng một cách nghiêm ngặt nhất. Điều này được chứng minh bằng:

- Cơ sở hạ tầng: Dự án Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ được khởi công từ tháng 12/2007 trên diện tích 16,7 hecta tại đường số 1B, KCN Phú Mỹ 1, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 4.200 tỷ đồng. Tháng 9/2014 đánh dấu sự hoàn tất của dự án đầu tư Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ, nâng tổng công suất thép cán nguội lên 980.000 tấn/năm, và tổng công suất sản xuất tôn của Tập đoàn lên 1.200.000 tấn/ năm.

- Tập đoàn Hoa Sen luôn đi tiên phong trong đầu tư hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ mới. Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ sử dụng toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất tôn Công nghệ NOF (Non oxidising furnace - Lò đốt không oxy làm sạch bề mặt tôn, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới), thiết bị đồng bộ, hiện đại và có quy mô lốn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện nay.

- Để bảo đảm chất lượng sản phẩm và thể hiện trách nhiệm xã hội, Tập đoàn đã áp dụng và duy trì các bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về hệ thống quản lý chất lượng; bộ tiêu chuẩn ISO 14001:2008 về hệ thống quản lý môi trường và bộ tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 về hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp.

- Hệ thống các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

- Áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất cho các thị trường khó tính như ASTM (thị trường Mỹ), BS EN (thị trường Châu Âu), JIS (thị trường Nhật Bản), AS (thị trường Úc), SNI (thị trường Indonesia), MS (thị trường Malaysia) khi xuất qua các nước khác trên thế giới.

- Hệ thống 150 chi nhánh bán lẻ trên cả nước, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất, đồng thời cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ cho người tiêu dùng.

[Yêu cầu an toàn lao động được đặt cao cùng với chất lượng sản phẩm]
Yêu cầu an toàn lao động được đặt cao cùng với chất lượng sản phẩm

Chính những lợi thế này đã giúp Tập đoàn Hoa Sen xác lập và giữ vững vị thế số 1 về sản xuất kinh doanh Tôn - Thép ở Việt Nam, với 36,7% thị phần tôn, và 18,6% thị phần ống thép (Số liệu cập nhật theo Bản tin Hiệp hội Thép Việt Nam tháng 11/2014), đồng thời là doanh nghiệp xuất khẩu tôn hàng đầu Đông Nam Á. Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen có mặt tại 52 quốc gia và vùng Lãnh thổ như: Trung Đông, Nam Á, Châu Phi, Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ…

Tập đoàn Hoa Sen luôn tích cực thể hiện trách nhiệm của Doanh nghiệp với cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ, từ thiện cộng đồng trong nhiều năm liền như: Vượt lên chính mình, Mái ấm Gia Đình Việt, Giải Bóng đá (Futsal) Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Lục Lạc vàng, Trái tim nhân ái, Chuyện không của riêng ai, Tỏa sáng Nghị lực Việt 2014, Sự kiện Nick đến Việt Nam năm 2013, …

Với những đóng góp và hoạt động tích cực cho cộng đồng, Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba, Thương hiệu Quốc gia 2012, Top 10 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2013 và 2009, Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu về trách nhiệm xã hội 2013 và 2011, Hàng Việt Nam Chất Lượng cao do người tiêu dùng bình chọn liên tục từ năm 2006 đến nay, Tạp chí Euromoney bình chọn là “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á 2014”, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn 2014, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2014, cùng nhiều giải thưởng cao quý khác.

Năm 2014, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục đạt “THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA” cho cả 3 thương hiệu: Tôn Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen. Đây là niềm tự hào của Tập đoàn Hoa Sen và khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra những giá trị cao nhất cho người tiêu dùng và xã hội.

[Hướng dẫn mua hàng của Tôn Hoa Sen giúp khách hàng không mua phải hàng giả, hàng gian]
Hướng dẫn mua hàng của Tôn Hoa Sen giúp khách hàng không mua phải hàng giả, hàng gian

Ông Vũ Văn Thanh – Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Một trong những tiêu chí quan trọng và bất di bất dịch của Tôn Hoa Sen là không chỉ đáp ứng tốt nhất nhu cầu và quyền lợi của người tiêu dùng, mà còn hướng đến mục tiêu góp phần phát triển kinh tế Việt Nam bền vững. Với Tôn Hoa Sen, tất cả các khâu từ nguyên liệu, sản xuất cho đến kiểm định, kiểm tra chất lượng và xuất xưởng đều tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt theo những tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đảm bảo cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt nhất.”

Phát biểu tại nhà máy, Ông Lê Thế Bảo – Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam cho biết: “Việc tuân thủ nghiêm quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và cam kết công khai về việc sản xuất và bán hàng đúng chất lượng, đúng độ dày, chính hãng của Tôn Hoa Sen có thể xem là một hoạt động kịp thời, không chỉ chứng tỏ về nội lực của doanh nghiệp này mà còn là hoạt động cần thiết, nhằm góp phần nói không với nạn hàng gian, hàng giả trên thị trường Việt Nam.”