The Creator Economy 2021

Tài liệu thuộc bản quyền của The Influencer Marketing Factory. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của The Influencer Marketing Factory để tải về.

Báo cáo The Creator Economy 2021 được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu từ agency The Influencer Marketing Factory (TIMF).

Phương pháp nghiên cứu

Báo cáo được tổng hợp dựa trên 2 cuộc khảo sát với 600 người dùng và 500 Creator tại Mỹ diễn ra từ ngày 30/8-7/9/2021. Mục tiêu khảo sát là tìm hiểu sở thích của người dùng khi ủng hộ các Creator mà họ yêu thích; cách thức họ hỗ trợ Creator. Ngoài ra, báo cáo còn khảo sát Creator để tìm hiểu nội dung sáng tạo yêu thích, mức thu nhập, lượng người theo dõi và những insight giá trị đúc kết từ hành trình sáng tạo.

Tổng quan về Creator Economy

Theo báo cáo, nền kinh tế sáng tạo (Creator Economy) là nền kinh tế quy tụ 50 triệu người sáng tạo nội dung (Content Creator), Curator, Influencers, Bloggers và Videographers. Cộng đồng này sử dụng các phần mềm và công cụ kiếm tiền hỗ trợ để sáng tạo nội dung và tạo thu nhập từ các sản phẩm sáng tạo đó.

Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn, và xã hội cũng có xu hướng tương tác với cộng đồng nhiều hơn. Theo đó, nền kinh tế sáng tạo được hình thành bởi những cá nhân tài năng sử dụng các nền tảng số để bắt đầu kinh doanh, và xây dựng thương hiệu, cộng đồng của riêng họ.

Năm 2021, ngành Influencer Marketing (quy mô khoảng 13,8 tỷ USD) kết hợp với hàng trăm startup mới góp phần nâng tổng quy mô thị trường sáng tạo nội dung lên hơn 104,2 tỷ USD. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng trưởng mỗi ngày.

Báo cáo Creator Economy ghi nhận 3 xu hướng nổi bật của cộng đồng Creator ngày nay gồm:

  • Creator vận dụng các công cụ kiếm tiền để thu hút người hâm mộ trung thành từ các nền tảng mạng xã hội về ứng dụng và website của họ.
  • Creator tận dụng các công cụ quản lý để bắt đầu kinh doanh. Nghĩa là họ vừa theo đuổi con đường nghệ thuật, vừa kinh doanh và phát triển đội ngũ nhân sự cho mình.
  • Các Creator hiện có “tiếng nói” tương đối mạnh mẽ trong hệ sinh thái truyền thông thông qua các profile trực tuyến của họ.

Xem thêm bài viết về báo cáo tại đây.