Ogilvy: 7 xu hướng Influencer Marketing

Tài liệu thuộc bản quyền của Ogilvy. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Ogilvy để tải về.

Tập đoàn Ogilvy chính thức công bố Sách đỏ (Red Paper) – “2024 Influencer Trends You Should Care About”, nhằm dự báo 7 xu hướng Influencer Marketing được kỳ vọng sẽ thay đổi và tái định hình cục diện ngành quảng cáo năm 2024.

* Sách đỏ (Red Paper) gồm các tài liệu về xu hướng tương lai của ngành tiếp thị, kiểm định bởi các chuyên gia, lãnh đạo từ Ogilvy trên toàn cầu.

Cụ thể, các xu hướng gồm:

  1. Cá nhân hóa Người ảnh hưởng AI: Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI sẽ được tối ưu hóa hơn nữa trong các hoạt động Influencer Marketing sau khi Meta ra mắt giải pháp mới, AI Personas, vào năm tới.
  2. Năm của Thể thao lên ngôi: Thể thao được dự đoán sẽ vượt ngoài phạm vi sân cỏ để tạo ra những ảnh hưởng văn hóa xã hội trong năm 2024.
  3. Âm nhạc sẽ quay trở lại: 1/3 người trưởng thành cảm thấy hứng thú hơn với những thương hiệu và chiến dịch có sử dụng âm nhạc. Trong khi đó, theo nghiên cứu của Kantar, 73% người dùng chủ động dừng lại và xem quảng cáo có âm thanh trên nền tảng TikTok.
  4. Tạo ảnh hưởng bền vững: Tầm quan trọng của việc lan tỏa thông điệp sống bền vững sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nội dung của cộng đồng Influencer.
  5. Mỗi nhân viên đều có thể trở thành đại sứ thương hiệu: 89% nhà tiếp thị C-Suite đánh giá cao sự tác động từ những phản hồi tốt của nhân viên trên các nền tảng xã hội như Linkedin.
  6. Livestream tiếp tục bùng nổ: Phát sóng trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội vẫn sẽ là một “điểm chạm” quan trọng trong các hoạt động quảng cáo.
  7. Thương hiệu bắt nhịp trở thành nhà sáng tạo nội dung: Các thương hiệu đang dần chuyển mình để trở thành những nhà sáng tạo nội dung thực thụ, qua đó bắt kịp với tốc độ phát triển của thị trường cũng như theo kịp xu hướng và cách thức tiếp cận từ cộng đồng nhà sáng tạo.

Xem bài viết liên quan tại đây.