Just Connecting: Algorithm Insights 2024 – Cách hoạt động hiệu quả trên LinkedIn

Tài liệu thuộc bản quyền của Just Connecting. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Just Connecting để tải về.

Báo cáo Algorithm Insights 2024 được thực hiện bởi Just Connecting – một công ty tư vấn và đào tạo độc lập chuyên về LinkedIn, và đối tác AuthoredUp, dưới sự hỗ trợ của các công cụ phân tích như Shield, SproutSocial, HootSuite và nền tảng LinkedIn.

Nội dung báo cáo là kết quả hơn 1.000 giờ phân tích dữ liệu của hơn 1,5 triệu bài đăng, từ 34.000 hồ sơ cá nhân và hơn 26.000 hồ sơ doanh nghiệp, trải dài trên 50 quốc gia và 25 ngôn ngữ.

Báo cáo cung cấp nhiều số liệu thú vị và thông tin hữu ích về hành vi của người dùng, các định dạng bài đăng được ưa chuộng, cùng một số hướng dẫn để đăng bài hiệu quả trên LinkedIn, từ đó góp phần giúp marketers có thể sử dụng nền tảng này tốt hơn.

Một số thông tin nổi bật rút ra từ báo cáo:

  • Về mức độ tương tác, trung bình 65% đến từ thiết bị di động, 35% từ máy tính để bàn/ máy tính xách tay.
  • Trong số các định dạng đăng bài, bài đăng gồm văn bản và 1 hình vẫn là định dạng được ưa chuộng với 48%.
  • Bài đăng dạng Document hay Carousel có sự tăng trưởng vượt bật, từ 4,2% vào tháng 11/2022 lên 8,1% vào tháng 12/2023. Báo cáo cũng cho biết số lượng slide lý tưởng của bài đăng định dạng này là 12,4 slide.
  • Polls – hình thức bài đăng dùng để thu thập ý kiến từ người dùng, có mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận khá cao nhưng đáng ngạc nhiên là hình thức này chỉ chiếm 1,2%.
  • Article là định dạng có phạm vi tiếp cận thấp nhưng là công cụ hiệu quả cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và nâng cao nội dung Newsletter.