LIONS State of Creativity 2024

Tài liệu thuộc bản quyền của LIONS. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của LIONS để tải về.

State of Creativity là báo cáo hằng năm do LIONS Advisory xuất bản. Nội dung LIONS State of Creativity 2024 là kết quả của cuộc khảo sát 3.000 marketers trên khắp thế giới.

Báo cáo tập trung vào các vấn đề nổi cộm trong ngành, đào sâu vào những cơ hội và thách thức mà các nhà tiếp thị và nhà sáng tạo đang gặp phải, đồng thời đề xuất các giải pháp hiệu quả.

Bác cáo cho thấy tình hình tăng trưởng và mức độ đầu tư vào hoạt động tiếp thị đã có những dấu hiệu lạc quan hơn, so với năm 2023. Tuy nhiên, đằng sau sự tích cực này cũng tồn đọng nhiều khó khăn, đơn cử là mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” giữa các đối tác.

Cụ thể, có đến 45% nhà sáng tạo nói rằng mối quan hệ của họ với client gặp nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự sáng tạo. Dự đoán, những công ty gặp phải khó khăn trong quan hệ đối tác này có khả năng suy giảm kinh doanh cao gấp 3 lần vào năm 2024.

Về phía thương hiệu, những nhà lãnh đạo cấp trung cho rằng cấp quản lý của họ không ưu tiên cho sự sáng tạo như họ kỳ vọng. Họ biết rằng đó là chìa khóa để phát triển, nhưng việc “quá an toàn” đang khiến họ thất vọng – và điều này không có gì ngạc nhiên. Các thương hiệu cho rằng sẽ ưu tiên sáng tạo hơn gấp 6 lần và thực tế có khả năng chi tiêu tiếp thị cao hơn 4,6 lần so với năm ngoái.