PMAX – Marketing Mix Modeling: Phương pháp đo lường & tối ưu hoạt động Marketing

Tài liệu thuộc bản quyền của PMAX. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của PMAX để tải về.

Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ số, nơi dữ liệu chính là “tiền tệ”, marketing không chỉ là một hoạt động mà là chìa khóa sinh tồn cho mọi doanh nghiệp. Các chiến dịch marketing không đạt mục tiêu không chỉ gây lãng phí tài chính mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Vấn đề lớn nhất mà các marketer hiện nay gặp phải là khó khăn trong việc đo lường chính xác hiệu quả của các hoạt động marketing, khi mối liên kết giữa các chiến dịch và kết quả kinh doanh không rõ ràng và đầy phức tạp.

Tình trạng này khiến các marketer đặt ra câu hỏi:

  • Làm thế nào để xác định một cách chính xác độ hiệu quả của các hoạt động marketing đối với kết quả kinh doanh?
  • Nếu không thể đo lường hiệu quả, làm sao để phân bổ ngân sách marketing một cách tối ưu?

Thông qua 4 phần, cuốn eBook “Marketing Mix Modeling: Phương pháp đo lường & tối ưu hoạt động Marketing” – với sự đóng góp từ các chuyên gia hàng đầu tại PMAX, sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời về:

  • Phần 1. Khó khăn của marketers trong việc đo lường hiệu quả các chiến dịch marketing: Phân tích những thách thức và đưa ra góc nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của việc đo lường.
  • Phần 2. Những phương pháp đo lường hiệu quả các chiến dịch Marketing: Giới thiệu các phương pháp hiện đại và hiệu quả, bao gồm Marketing Mix Modeling (MMM), để giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động của mình.
  • Phần 3. Các bước thực hiện Marketing Mix Modeling: Hướng dẫn chi tiết từng bước để triển khai MMM một cách hiệu quả.
  • Phần 4. Các hình thức để thực hiện Marketing Mix Modeling: Đưa ra các lựa chọn khác nhau để thực hiện MMM phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mỗi doanh nghiệp.

Với sự đóng góp từ các chuyên gia hàng đầu tại PMAX, cuốn eBook này không chỉ mang lại góc nhìn sâu sắc về MMM mà còn trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để tái định hình chiến lược marketing của doanh nghiệp, từ đó đưa ra quyết định chi tiêu thông minh, dựa trên dữ liệu, giúp đạt được hiệu quả tối ưu và bền vững.