Marketer ACCESSTRADE Vietnam
ACCESSTRADE Vietnam

Marketing team @ ACCESSTRADE Vietnam

ACCESSTRADE Việt Nam đồng hành cùng VTV College thực hiện chương trình đào tạo nghề KOC và Livestreamer

Nhận thấy sự quan tâm sâu sắc về ngành truyền thông ở giới trẻ hiện nay, ACCESSTRADE Việt Nam đã tham gia và để lại nhiều dấu ấn tại Ngày hội Việc làm do VTV College tổ chức vào ngày 22/4 vừa qua tại Hà Nội.

Ngày hội Việc làm VTV College là hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Truyền hình nhằm tạo cơ hội để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, lựa chọn nguồn nhân lực có chất lượng đồng thời tạo môi trường để sinh viên VTV College tiếp cận thị trường lao động sớm hơn.

Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Trường Cao đẳng Truyền hình (Thường Tín, Hà Nội) với sự tham gia của nhiều sinh viên thuộc các khoa của trường và đông đảo các đơn vị truyền thông. Trong đó, ACCESSTRADE Việt Nam – đơn vị có kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tăng trưởng doanh thu và cả truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp – đã có những chia sẻ, giao lưu thực tế giúp các sinh viên hiểu hơn về quy trình làm việc cũng như các giải pháp truyền thông mà đơn vị này đang thực hiện.

Ngày hội Việc làm VTV College lần thứ 2 – 2023 được tổ chức tại Hà Nội ngày 22/4.

Chia sẻ tại “Ngày hội Việc làm VTV College lần thứ 2 – 2023”, ông Nguyễn Ngọc Tài – Trưởng ban đào tạo Live Commerce tại ACCESSTRADE Việt Nam – cho biết: “Ngày hội việc làm tại VTV College là cầu nối quan trọng giúp chúng tôi tiếp cận được rất nhiều nhân tài tương lai cho ngành truyền thông. ACCESSTRADE Việt Nam sẽ phối hợp cùng Trường Cao đẳng Truyền hình thiết kế chương trình học liên quan đến mảng livestream trên đa nền tảng thành một môn học chính quy, được Bộ giáo dục công nhận, đưa khái niệm KOC vào trường học để đào tạo thành một nghề chuyên nghiệp”.

Ông Nguyễn Ngọc Tài – Trưởng ban đào tạo Live Commerce tại ACCESSTRADE Việt Nam ký kết hợp tác cùng VTV College.

Theo đó, ông Đỗ Hữu Hưng – CEO ACCESSTRADE Việt Nam – cũng khẳng định: “Với những kinh nghiệm và nguồn lực mà ACCESSTRADE sẵn có như là ACCESS KOC (đơn vị Social Marketing đầu tiên và duy nhất hiện nay có Đại sứ thương hiệu riêng) từ lâu đã là sự lựa chọn số 1 trong lĩnh vực Social Marketing của cộng đồng KOC Việt Nam và các nhãn hàng”.

Về vấn đề này, ông Hưng có chia sẻ thêm: “Đơn vị đã và đang hỗ trợ hàng nghìn KOC kiếm tiền qua hình thức affiliate marketing và cả influencer marketing với mức hoa hồng cao nhất thị trường, mang đến cho KOC cơ hội làm việc cùng những nhãn hàng lớn, được bảo trợ truyền thông, tham gia tập huấn – rèn luyện kỹ năng thực chiến từ các chuyên gia hàng đầu, sở hữu chính sách thưởng độc quyền theo năng lực… Do đó, những kiến thức mà chúng tôi lồng ghép vào chương trình học sắp tới đây đa phần đều là những kinh nghiệm ‘thực chiến’ mà chúng tôi đã gặt hái trong nhiều năm qua”.

“Tham gia Ngày hội việc làm tại VTV College là quyết định đúng đắn của chúng tôi khi mà các bạn sinh viên của trường đa phần đều rất nhạy bén với truyền thông. Đây là những ứng viên tiềm năng để chúng tôi đào tạo ra thế hệ KOC biết livestream chuyên nghiệp và thực sự chỉn chu. Các bạn sinh viên cũng có thể xem đây là cơ hội được cọ sát, livestream ‘thực chiến’ và có được thu nhập ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường”, ông Tài chia sẻ.

Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới cho nghề KOC.

“Dự đoán của ACCESSTRADE về nghề KOC chắc chắn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai. Minh chứng là hiện nay, rất nhiều nhãn hàng lựa chọn hình thức livestream để mang sản phẩm của họ đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua mạng xã hội. Không dừng lại ở đó, doanh thu thu về sau mỗi buổi livestream lên đến hàng trăm triệu là chuyện hết sức bình thường và thu nhập của KOC mang về cũng không hề nhỏ.

Điều này một lần nữa khẳng định định hướng phát triển của ACCESSTRADE nói chung và ACCESS KOC nói riêng trong 5 năm qua là đi trước thị trường, ACCESSTRADE là đơn vị đầu tiên và duy nhất bền bỉ theo đuổi con đường này” – khẳng định từ ông Đỗ Hữu Hưng.

Ông Đỗ Hữu Hưng trong buổi lễ công bố Call me Duy trở đại sứ thương hiệu cho ACCESS KOC.

Cùng với đó, trong thời đại 4.0 hiện nay, truyền thông, truyền hình, sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đang là ngành nghề được nhiều giới trẻ ưa thích và lựa chọn. Với môi trường phát triển phong phú, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn, mạnh dạn tìm hiểu và thử sức mình với nhiều vai trò hơn, vượt ra khỏi những định nghĩa xưa cũ về các ngành nghề đã có, sẵn sàng cống hiến công sức và tài năng của mình cho công việc.

Ông Nguyễn Ngọc Tài trên sân khấu sự kiện cùng các đại diện cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, truyền thông, báo chí.

Tham dự ngày hội việc làm, bạn Nguyễn Phương Nhi – Khoa Báo chí Truyền hình – chia sẻ: “Điều mà em mong muốn khi ra trường là chọn được một công việc phù hợp với những gì mà em đã được học ở trường. Ngày hội việc làm hôm nay em đã hiểu hơn về nghề thông qua sự tư vấn của các anh, chị đến từ công ty truyền thông. Đây cũng là cơ hội tốt để em hiểu hơn và định hướng công việc cho mình sau khi ra trường”.

Ngày hội việc làm VTV College lần thứ 2 – 2023 của Trường Cao đẳng Truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam là cơ hội quý báu để Nhà trường, ACCESSTRADE Việt Nam, các đơn vị tuyển dụng và sinh viên cùng kết nối, khám phá và kiến tạo cơ hội. Sự kiện cũng chính là cầu nối giúp học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các đơn vị, doanh nghiệp uy tín.

Để có thêm thông tin chi tiết về các chương trình do ACCESSTRADE tổ chức, vui lòng liên hệ: